lao động vn

Người Việt bán hàng rong ở Thái Lan. Ảnh tư liệu minh họa /// Lam Yên

Thái Lan sẽ mở cửa cho lao động Việt Nam

0
Chính phủ Thái Lan đang xem xét mở rộng cửa hơn cho lao động Việt Nam làm việc hợp pháp trong nhiều lĩnh vực, thay vì chỉ giới hạn trong ngành xây dựng và đánh bắt cá như thỏa thuận trước đây.
Điều dưỡng là một trong những ngành nghề Nhật Bản đang cần tuyển dụng lao động /// Ảnh: H.Bình

Nhiều cơ hội cho lao động VN làm việc ở Nhật Bản

1
Chính phủ Nhật Bản vừa nới lỏng chính sách nhập cư cho các lao động nước ngoài nhằm đối phó tình trạng thiếu hụt nhân lực trầm trọng. Đây sẽ là cơ hội về việc làm, gia tăng thu nhập cho người lao động VN.
Lao động nhập cư đang làm việc tại một công trường ở Doha, Qatar /// Reuters

Bàn phương án hỗ trợ lao động VN tại Qatar

0
Tối 7.6, Bộ LĐ-TB-XH họp với các doanh nghiệp phái cử lao động VN sang Qatar sau khi nhiều quốc gia Ả Rập cắt quan hệ ngoại giao và phong tỏa đường biển, đường bộ, đường hàng không với nước này.
Cơ hội sang Hàn Quốc rộng mở cho nhiều lao động VN  /// Ảnh: T.Hằng

Cơ hội cho lao động VN sang Hàn Quốc

0
Sau 4 năm tạm dừng vì tỷ lệ lao động VN cư trú và làm việc trái phép tại Hàn Quốc quá cao, ngày 17.5, Bộ LĐ-TB-XH và Bộ Việc làm - Lao động Hàn Quốc đã ký kết ghi nhớ nối lại thị trường lao động.
Lương tối thiểu chưa đủ để người lao động có mức sống tối thiểu ///  Ảnh: Ngọc Thắng

Phúc lợi tốt hơn cho người lao động

1
“Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn” là chủ đề được Tổng liên đoàn Lao động VN lựa chọn trong Tháng Công nhân 2016 (tháng 5.2016).
Các diễn giả tham gia buổi tọa đàm trong khuôn khổ VEEC 2016 - Ảnh: Thụy Miên

Nâng tầm năng lực lao động VN

0
Một trong những câu hỏi then chốt nhất trong nỗ lực tăng cường năng lực cạnh tranh của VN trong nội bộ ASEAN chính là nâng cao khả năng của nguồn nhân lực.
Khai mạc Diễn đàn hợp tác đầu tư, thương mại và lao động VN tại Kanagawa

Khai mạc Diễn đàn hợp tác đầu tư, thương mại và lao động VN tại Kanagawa

0
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật Bản, ngày 18.9, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã khai mạc Diễn đàn hợp tác, đầu tư, thương mại và lao động VN tại tỉnh Kanagawa. Tham dự sự kiện này, về phía Nhật Bản có Thống đốc tỉnh Kanagawa Kuroiwa Yuji và hơn 400 đại biểu là doanh nghiệp.
Miễn xử phạt lao động VN cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc  tự nguyện về nước

Miễn xử phạt lao động VN cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc tự nguyện về nước

0
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 62/NQ-CP, nêu rõ người lao động VN ở Hàn Quốc có hành vi bỏ trốn khỏi nơi đang làm việc theo hợp đồng hoặc ở lại Hàn Quốc trái phép sau khi hết hạn hợp đồng lao động mà tự nguyện về nước trong thời hạn từ ngày 1.9 - 31.12.2015 thì không bị phạt tiền theo quy định tại điều 35 của Nghị định số 95/2013/NĐ-CP.

Tin đọc nhiều