lao động trẻ

Doanh nghiệp Nhật Bản “mơ” có đội ngũ lao động trẻ như Việt Nam

Doanh nghiệp Nhật Bản “mơ” có đội ngũ lao động trẻ như Việt Nam

0
Theo ông Phạm Ngọc Tuấn, chủ tịch Viện Phát triển Quản trị và Công nghệ mới (gọi tắt là IMT), hiện nay, Việt Nam có trên 500 ngàn doanh nghiệp, trong số đó có đến 98% là doanh nghiệp vừa và nhỏ. Vai trò của doanh nghiệp vừa và nhỏ hết sức quan trọng trong nền kinh tế nước nhà bởi tính năng động và mức độ đóng góp trong việc giải quyết công ăn việc làm cho người lao động.
Một cuộc tuần hành chống giảm việc làm ở London /// Reuters

Nguy cơ tâm lý của lao động trẻ

1
Những người trẻ làm công việc tạm thời có nguy cơ gặp phải vấn đề về sức khỏe tâm thần cao hơn 29% so với người cùng trang lứa có công việc ổn định. 
Hỗ trợ học nghề

Hỗ trợ học nghề

0
Chiều 9.10, tại TP.HCM, Ủy ban Quốc gia về thanh niên VN đã tổ chức hội thảo Giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về dạy nghề, giải quyết việc làm đối với thanh niên và Đề án hỗ trợ thanh niên học nghề và tạo việc làm (Đề án 103) giai đoạn 2008 - 2015.
Tăng lương tối thiểu

Tăng lương tối thiểu

9
Quý 1/2015, lao động làm công ăn lương ở VN có khoảng 19,8 triệu người. Theo nghiên cứu của Văn phòng Tổ chức Lao động quốc tế tại VN vào tháng 7.2015, có khoảng gần 55% người lao động làm công ăn lương đang làm việc tại nơi làm việc hiện tại từ dưới 5 năm.
Lao động trẻ lúng túng tìm việc

Lao động trẻ lúng túng tìm việc

0
Lần đầu tiên “Ngày hội việc làm” có số lượng lao động tuyển dụng lớn, nhất là lao động bậc ĐH, CĐ nhưng các bạn trẻ vẫn lúng túng tìm cho mình một công việc.
Nhật Bản tăng tuyển lao động trẻ VN

Nhật Bản tăng tuyển lao động trẻ VN

0
Liên tục trong những tháng gần đây, Nhật Bản đã tăng tuyển dụng lao động từ VN. Đây là cơ hội cho lao động trẻ bởi các doanh nghiệp Nhật ưu tiên tuyển dụng độ tuổi từ 20 - 30.
 Nhiều hoạt động hỗ trợ thanh niên công nhân

Nhiều hoạt động hỗ trợ thanh niên công nhân

0
Toàn tỉnh Bình Dương hiện có gần 900.000 thanh niên công nhân đang lao động trong 27.000 doanh nghiệp. Để hỗ trợ thiết thực hơn cho đội ngũ này, T.Ư Đoàn đã phê duyệt đề án thành lập Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân và lao động trẻ tỉnh Bình Dương.
Khó tìm kỹ thuật viên lành nghề

Khó tìm kỹ thuật viên lành nghề

0
Nhiều năm nay, các cơ sở đào tạo nghề không thể cung cấp đủ các kỹ thuật viên lành nghề cho nhà tuyển dụng. Sự khập khiễng trong kỹ năng là nguyên nhân dẫn tới thiếu hụt lao động và năng suất lao động thấp tại VN.
Phiên chợ công nhân lần thứ 3

Phiên chợ công nhân lần thứ 3

0
Ngày 28.10, tại Trung tâm thương mại Becamex (TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương) đã khai mạc phiên chợ công nhân lần thứ 3 do Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên công nhân và Lao động trẻ (HTTNCN&LĐT) tỉnh Bình Dương phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức (kéo dài đến ngày 2.11).