Lao động trẻ sẽ được trả lời chất vấn về những vấn đề nóng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tại lễ tuyên dương “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ 13 năm 2022, sẽ có buổi tọa đàm giữa nhóm đại biểu Quốc hội trẻ và lực lượng cử tri là thanh niên công nhân, lao động trẻ với nhiều vấn đề nóng.

T.Ư Đoàn vừa ban hành kế hoạch tổ chức giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ 13, năm 2022. Chương trình sẽ được tổ chức trong 2 ngày 7 - 8.5 tại tỉnh Đồng Nai.

Lao động trẻ sẽ được trả lời chất vấn về những vấn đề nóng - ảnh 1

Một diễn đàn về đào tạo nghề cho thanh niên vừa được tổ chức tại Hà Nội thu hút sự quan tâm của người trẻ

bảo anh

Tại chương trình sẽ tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm online trên nền tảng app I-HR cho thanh niên công nhân, người lao động; giới thiệu, cung cấp danh sách nhà trọ miễn hoặc giá rẻ cho thanh niên công nhân, người lao động.

Đồng thời, ban tổ chức sẽ trao tặng quà cho thanh niên công nhân, con em người lao động và tổ chức gian hàng giảm giá cho thanh niên công nhân, người lao động; khám, phát thuốc miễn phí cho thanh niên công nhân...

Ban tổ chức cũng sẽ tuyên truyền về luật Thanh niên (sửa đổi), các chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế cho thanh niên công nhân.

Đặc biệt, chương trình sẽ diễn ra tọa đàm giữa nhóm đại biểu Quốc hội trẻ và lực lượng cử tri là thanh niên công nhân, lao động trẻ với những vấn đề nóng hiện nay như: việc phát huy vai trò của thanh niên công nhân và lao động trẻ phục hồi sản xuất, kinh doanh trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Tọa đàm cũng nêu những vấn đề đặt ra đối với thanh niên công nhân và lao động trẻ trong Nghị quyết đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, góp phần hiện thực hóa khát vọng Việt Nam hùng cường; trao đổi, chia sẻ về những chính sách mới, những cơ hội, thách thức cho thanh niên công nhân về vấn đề lao động, việc làm và sự chuẩn bị của thanh niên công nhân trong tình hình mới sau đại dịch Covid-19.

Lao động trẻ sẽ được trả lời chất vấn về những vấn đề nóng - ảnh 2

Lao động trẻ đến tìm việc làm tại mội phiên giao dịch việc làm do Thành đoàn Hà Nội phối hợp tổ chức

nhật nam

Đồng thời, tọa đàm sẽ đưa ra những kiến nghị, giải pháp, để tổ chức Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam đồng hành, hỗ trợ và phát huy vai trò của thanh niên công nhân, lực lượng quan trọng trong quá trình phục hồi sản xuất, kinh doanh trong tình hình mới, sau đại dịch Covid-19.

Nhiều bộ, ngành tham gia

Theo T.Ư Đoàn, tham gia tọa đàm có đại diện Ban Bí thư T.Ư Đoàn, nhóm đại biểu Quốc hội trẻ khóa 15 và đại diện lãnh đạo Bộ LĐ-TB-XH, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai, đại diện thường trực các tỉnh, thành đoàn và đoàn trực thuộc.

Ban tổ chức nhận câu hỏi, các thắc mắc, kiến nghị và hiến kế của cử tri là thanh niên công nhân, lao động trẻ trên Cổng thông tin điện tử T.Ư Đoàn (tại chuyên mục Tọa đàm giữa nhóm đại biểu Quốc hội trẻ và lực lượng cử tri là thanh niên công nhân, lao động trẻ), hoặc có thể gửi qua email: sangtaotre09@gmail.com của Ban Thanh niên công nhân đô thị T.Ư Đoàn.

Ban tổ chức sẽ tiếp nhận ý kiến trước ngày 20.4. Buổi tọa đàm sẽ diễn ra sáng 8.5.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU