lao động trẻ em

Trẻ em phải được học tập và vui chơi theo đúng quyền của mình  /// Lưu Quang Phổ

Chúng cháu không muốn phải lao động sớm!

0
'Trẻ em không nên làm việc trên đồng ruộng, mà phải được nuôi dưỡng ước mơ. Tất cả trẻ em, cho dù có hoàn cảnh thế nào, đều phải được tự do tiếp cận giáo dục và những kỹ năng cho phép các em ước mơ về một tương lai tốt đẹp cho bản thân'.
Phu vàng luôn đối diện hiểm nguy khi lao động trong hầm sâu 
 /// Ảnh: Hoàng Sơn

'Săn' phu đào vàng: Bi thảm đời phu vàng

4
Những phu vàng lúc còn sức khỏe thì bán mạng dưới hầm sâu kiếm tiền. Nếu không may tử nạn, hoặc chủ bãi tức tốc đưa họ về quê để tránh sự truy xét, hoặc phải cô quạnh nằm lại nơi góc rừng...
Làm việc dưới hầm sâu 12 tiếng/ngày, nhưng lao động nhí chỉ được trả chừng 4 triệu đồng/tháng với lý do "tuổi nhỏ sức yếu"

'Săn' phu đào vàng: Những phu vàng trẻ con

1
Mỗi ngày, các phu vàng nhỏ tuổi phải xúc hàng tấn quặng dưới hầm sâu cả trăm mét, hun hút bóng tối. Số may mắn được chủ bãi cho ăn uống đầy đủ, số khác gặp tay cai bặm trợn thì còn phải hứng chịu những trận đòn.

Phần lớn lao động trẻ em tại Việt Nam sống ở khu vực nông thôn /// ẢNH: LƯU QUANG PHỔ

Sử dụng lao động chưa thành niên có thể bị phạt 40 triệu đồng

0
Đây là một trong những quy định tại dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội, đưa người lao động VN đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng đang được Bộ LĐ-TB-XH lấy ý kiến các cơ quan, tổ chức, cá nhân.

Tin đọc nhiều