lao động bất hợp pháp

Một cặp đôi cùng đi mua sắm ở Malaysia trong mùa dịch Covid-19 /// Ảnh: Reuters

Nhiều công dân Việt kẹt ở Malaysia vì Covid-19: Hối hận, cầu mong chuyến bay về nước

9
Tiếp sau anh Hà Vĩ Lâm, người bị kẹt tại khu transit ở sân bay Malaysia 18 ngày vì dịch bệnh Covid-19 mà báo Thanh Niên đã lên tiếng và được ĐSQ Việt Nam hỗ trợ tìm được chuyến bay về nước; nhiều công dân Việt đang kẹt ở Malaysia tiếp tục liên hệ với báo Thanh Niên để cầu cứu. Họ hi vọng có thể tìm được chuyến bay sớm nhất để về nước.
Chiến dịch của Anh chủ yếu nhằm vào các tiệm nail bị nghi thuê lao động bất hợp pháp /// Shutterstock

Nhiều lao động Việt bị bắt tại Anh

0
Cảnh sát Anh vừa bắt giữ 97 lao động, hầu hết là người Việt Nam, tại các tiệm làm móng trên cả nước vì nghi nhập cư trái phép.
3 lao động Việt tử vong tại Nga

3 lao động Việt tử vong tại Nga

0
Ngày 30.12, ông Vũ Đức Công, Chủ tịch UBND xã Nghĩa An (H.Nghĩa Đàn, Nghệ An) cho biết có 3 người dân của xã vừa tử vong tại Nga do ngạt khí gas. 3 người này gồm anh Đặng Công Xuân (43 tuổi), Sầm Văn Bình (39 tuổi) và Phạm Văn Tiện (19 tuổi) đều ngụ xóm 10A, xã Nghĩa An.
Phối hợp với Bộ Quốc phòng, BĐBP quản lý lao động bất hợp pháp qua biên giới

Phối hợp với Bộ Quốc phòng, BĐBP quản lý lao động bất hợp pháp qua biên giới

0
(TNO) Bộ LĐ-TB-XH sẽ phối hợp với Bộ Quốc phòng, bộ đội biên phòng kiểm tra, quản lý lao động bất hợp pháp qua biên giới (kể cả lao động VN ra nước ngoài và ngược lại). Đó là khẳng định của Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền, vào chiều nay (13.6), trước nhiều ý kiến chất vấn của các đại biểu QH về tình trạng lao động bất hợp pháp và bảo vệ người lao động VN ở nước ngoài.
Philippines điều tra vụ buôn người sang Syria

Philippines điều tra vụ buôn người sang Syria

0
(TNO) Chính phủ Philippines vừa ra thông báo ngày 24.6 cho biết có ít nhất 14 nhân viên quản lý nhập cư nước này đang bị điều tra do có dính líu đến việc bán người nghèo trong nước sang Syria.