Lào Cai thêm 7 ca dương tính, ổ dịch Văn Bàn ‘hết sức phức tạp’

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lào Cai ghi nhận thêm 7 người dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó ổ dịch tại H.Văn Bàn đang có diễn biến “hết sức phức tạp” dự báo sẽ thêm nhiều ca nhiễm Covid-19 trong những ngày tới.

Chiều 12.12, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Lào Cai cho biết địa phương này tiếp tục ghi nhận thêm 7 người có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trong đó, 1 người ở TP.Lào Cai, 1 người ở H.Mường Khương và 5 người trú tại H.Văn Bàn, cụ thể là ở các xã Khánh Yên Hạ; Liêm Phú; Khánh Yên Trung.

Cả 5 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 ở H.Văn Bàn đều là F1 đã được quản lý, cách ly do liên quan các ca bệnh tại địa phương đã được công bố trước đó.

Lào Cai thêm 7 ca dương tính, ổ dịch Văn Bàn ‘hết sức phức tạp’ - ảnh 1

Ổ dịch tại H.Văn Bàn (Lào Cai) tiếp tục thêm nhiều ca dương tính

Báo Lào CAi

Trước đó trong ngày 9.12, Lào Cai đã công bố 19 người mắc Covid-19 từng ăn cơm ở một gia đình có 2 vợ chồng đều là F0 tại xã Khánh Yên Thượng, H.Văn Bàn. Liên quan đến ổ dịch này, trong các ngày 10 - 11.12, Lào Cai tiếp tục ghi nhận thêm 9 người nhiễm Covid-19.

Mắc Covid-19 rồi, trẻ có nên tiêm vắc xin?

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Lào Cai, rất khó xác định nguồn lây nhiễm cụ thể của các ca bệnh tại H.Văn Bàn, dù các cơ quan chức năng đang tiếp tục tầm soát, điều tra dịch tễ.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Lào Cai cũng nhận định, ổ dịch ở H.Văn Bàn đang có diễn biến “hết sức phức tạp” và dự báo còn tiếp tục phát sinh thêm nhiều ca nhiễm Covid-19 trong những ngày tới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU