Lào Cai phân bổ gần 200.000 liều vắc xin Vero Cell tiêm trong 1 tuần

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lào Cai tiếp nhận 199.600 liều vắc xin Vero Cell và đã có kế hoạch phân bổ “phủ sóng” toàn tỉnh với 1 thành phố, 1 thị xã và 7 huyện để tiêm cho người dân trong 1 tuần, dự kiến từ ngày 7 - 15.10.

Ngày 5.10, thông tin từ UBND tỉnh Lào Cai cho biết, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Giàng Thị Dung đã ký kế hoạch tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 tại địa phương này, sau khi tiếp nhận 199.600 liều vắc xin Vero Cell.

Theo đó, trong kế hoạch tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 từ 7 - 15.10, kể cả trong ngày thứ bảy và chủ nhật, ngành y tế Lào Cai đồng loạt tiêm vắc xin cho người dân ở 9 đơn vị thành phố, thị xã và huyện ở địa phương này.

Lào Cai phân bổ gần 200.000 liều vắc xin Vero Cell tiêm trong 1 tuần - ảnh 1

Người lao động ở cửa khẩu, cư dân biên giới ở Lào Cai được tiêm vắc xin Vero Cell trong tháng 7 vừa qua

Sở y tế tỉnh lào cai

Theo phân bổ vắc xin Vero Cell của tỉnh Lào Cai, TP.Lào Cai được phân bổ nhiều nhất với 40.000 liều; TX.Sa Pa và H.Bắc Hà mỗi đơn vị được phân bổ 20.000 liều; H.Bảo Thắng và Bảo Yên được phân bổ mỗi đơn vị 35.000 liều; H.Văn Bàn được phân bổ 25.000 liều; H.Bát Xát và H.Mường Hương mỗi đơn vị 10.000 liều. H.Si Ma Cai được phân bổ ít nhất với 4.600 liều.

Ngày 5.10: Thông báo 134 ca Covid-19 tử vong tại 9 tỉnh thành

Cũng trong kế hoạch này, UBND tỉnh Lào Cai yêu cầu, đối với TP.Lào Cai, TX.Sa Pa và các huyện: Bắc Hà, Bảo Thắng, Bảo Yên, Văn Bàn ưu tiên tiêm cho người dân từ 18 tuổi trở lên của toàn bộ các xã, phường, thị trấn. Ở các huyện còn lại ưu tiên tiêm hết cho người dân từ 50 tuổi trở lên, người dân các địa phương có mật độ dân cư đông, đầu mối giao thông, xã có chợ phiên.

UBND tỉnh Lào Cai cũng yêu cầu trong thời gian triển khai tiêm chủng, phải duy trì thường trực cấp cứu, xử trí các trường hợp phản ứng, tai biến do tiêm chủng. Các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa tuyến tỉnh, huyện phải bố trí tối thiểu 5 giường hồi sức cấp cứu/điểm tiêm để sẵn sàng xử trí trường hợp tai biến nặng sau tiêm chủng.

Các cơ sở tiêm chủng phải bố trí trang thiết bị, phương tiện xử trí cấp cứu tại chỗ và phương án cụ thể để hỗ trợ cấp cứu trong trường hợp cần thiết. Các điểm tiêm chủng phải thực hiện 5K, giãn cách và các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Lào Cai.

UBND tỉnh Lào Cai yêu cầu vắc xin Vero Cell phải được bảo quản ở nhiệt độ từ 2 - 8 độ C trong toàn bộ quá trình tiếp nhận, bảo quản và vận chuyển vắc xin ở tất cả các tuyến.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU