lanh roi

Dịu Hiền trao cho cụ Dung chiếc mền đắp cho đỡ lạnh trong đêm Sài Gòn bị ảnh hưởng giông bão /// ảnh: lam ngọc

Sài Gòn sau 18 giờ: 'Vì bạn đói thì tôi... đau'

4

Những cuộc đời bế tắc, những số phận éo le trên đường phố Sài Gòn ngày càng nhiều. Nhưng cạnh đó, mỗi đêm nhiều đội nhóm thiện nguyện vẫn âm thầm đến tận nơi, cứu đói, cứu khổ, giúp những người lang thang qua cơn bế tắc nhất.

 /// MINH HỌA: VĂN NGUYỄN

Thức - Truyện ngắn của Nguyễn Lê Vân Khánh

0
Thỉnh thoảng anh lại tự hỏi tại sao mình không trở thành con người khác? Không phải kiểu câu hỏi tu từ để than thân trách phận, mà đó là một thắc mắc thật sự.
Mũi Sát sẽ hình thành khu đô thị - dịch vụ hiện đại nơi ngã ba sông ((ảnh phối cảnh dự án Khu đô thị nam cầu Dài)

Thành phố mới nơi ngã ba sông

0
Từ chỗ được xem là vùng ven, là ngoại ô của TP.Đồng Hới (Quảng Bình), thì nay P.Phú Hải đã vươn mình trở thành địa chỉ hấp dẫn, ao đầm nơi đây đã hóa tấc vàng tấc bạc.
Điệp đỏ trước khi nấu cháo /// NGÔ MÃ THIÊN

Hương vị quê hương: Cháo điệp đỏ

0
Mùa hè là mùa điệp đỏ xuất hiện nhiều ở đầm Ô Loan (H.Tuy An, Phú Yên). Lúc này người dân sống quanh đầm đeo kính lặn xuống đầm bắt điệp đem về, phần thì để ăn, phần thì đem bán các chợ, hàng quán ven đầm.
Pháp sư, thầy cúng là người có biệt tài chia rẽ duyên nợ âm - dương chỉ qua lễ cúng

Hư thực hầu đồng: Chỉ tại cái tiền duyên

4
Đau ốm kinh niên, gái không lấy được chồng, trai không bồng được vợ... được ông đồng bà cốt phán do vong âm đu bám, sát canh sát quả, phải hóa giải bằng cách... cắt tiền duyên. Để cắt được cái duyên vớ duyên vẩn ấy, cần nhất là phải có... tiền tươi thóc thật.
Món sò mai hấp 	 
 /// ẢNH: VĂN HOÀNG

Lai rai sò mai mùa biển lặng

0
Mỗi năm ăn tết xong, đúng mùa biển lặng, ngư dân miệt biển của H.Núi Thành (Quảng Nam) sắm sửa lại ngư cụ chuẩn bị cho một mùa mới đánh bắt sò mai.
Tâm sự chàng trai mắc bệnh máu khó đông Hemophilia được bảo hiểm chi trả 38 tỉ

Tâm sự chàng trai mắc bệnh máu khó đông Hemophilia được bảo hiểm chi trả 38 tỉ

0
Bệnh viện Chợ Rẫy đã làm thủ tục xuất viện cho một bệnh nhân 37 tuổi quê ở tỉnh Vĩnh Long sau 11 năm ròng rã "coi bệnh viện là nhà" vì căn bệnh chảy máu di truyền (còn gọi là bệnh Hemophilia hay máu khó đông). Đây là trường hợp bệnh nhân vô cùng đặc biệt khi được bảo hiểm y tế chi trả số tiền viện phí "khủng" nhất Việt Nam từ xưa đến nay với số tiền hơn 38 tỉ đồng.