Nhiều khả năng cầu thủ đội Bình Thuận đánh trọng tài sẽ bị treo giò vĩnh viễn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Như Thanh Niên đã đưa tin, phút 40 trận đấu với đội Hải Nam Vĩnh Yên Vĩnh Phúc tại giải hạng nhì vào chiều 8.6, cầu thủ Ngô Anh Vũ của đội Bình Thuận đã hành hung trọng tài.

Sốc! Cầu thủ của Bình Thuận đánh trọng tài, có khả năng bị treo giò vĩnh viễn

Ngay chiều cùng ngày, Ban tổ chức (BTC) giải bóng đá hạng nhì quốc gia đã có văn bản kiến nghị Ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cần xử lý nghiêm hành vi phi thể thao nói trên.

Cụ thể, tại VCK giải bóng đá hạng nhì giữa đội Bình Thuận và đội Hải Nam Vĩnh Yên Vĩnh Phúc, chiều 8.6.2022 trên sân vận động 19/8 Nha Trang, phút 40 cầu thủ Ngô Anh Vũ (số 3, đội Bình Thuận) sau khi bị trọng tài Trần Ngọc Nhớ rút thẻ vàng thứ hai, đồng nghĩa với việc cầu thủ này bị truất quyền thi đấu, đã chủ đích lao vào hành hung trọng tài nhưng các trợ lý và lực lượng an ninh can thiệp kịp thời.

Nhiều khả năng cầu thủ đội Bình Thuận đánh trọng tài sẽ bị treo giò vĩnh viễn - ảnh 1

Không thể chấp nhận được hành động phi thể thao của cầu thủ Anh Vũ

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Chứng kiến trực tiếp trận đấu và hành vi xấu xí này, ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký VFF, Trưởng BTC giải, cho biết đây là hành vi đáng phê phán và cần xử lý nghiêm. Việc xử lý nghiêm sẽ giúp các cầu thủ từ sân chơi ngoài chuyên nghiệp khi bước vào thi đấu giải chuyên nghiệp nâng cao ý thức nghề nghiệp, cũng như góp phần xây dựng hình ảnh đẹp cho bóng đá Việt Nam.

Nhiều khả năng cầu thủ đội Bình Thuận đánh trọng tài sẽ bị treo giò vĩnh viễn - ảnh 2

Thái độ không thể tha thứ của cầu thủ đối với trọng tài

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Ông Lê Hoài Anh cũng cho biết, hồ sơ sự việc sẽ được BTC giải chuyển tới Ban Kỷ luật VFF để xem xét xử lý nghiêm và không loại trừ sẽ treo giò vĩnh viễn. VFF nhấn mạnh, trong những năm qua, VFF, các đội tuyển quốc gia cùng các CLB bóng đá rất tích cực xây dựng bóng đá đẹp và trên thực tế những thành tích ấn tượng và hình ảnh của bóng đá Việt Nam đang tạo được tình cảm từ phía bạn bè quốc tế cũng như người hâm mộ trong nước. Sự việc hành hung trọng tài tại giải hạng nhì là không thể chấp nhận được vì đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh bóng đá Việt Nam, đi ngược với xu hướng chung của bóng đá thế giới cũng như bóng đá Việt Nam.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU