Lãnh đạo Triều Tiên tuyên bố tiếp tục phát triển năng lực tấn công

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố sẽ tiếp tục phát triển phương tiện tấn công uy lực để tăng cường năng lực phòng vệ, sau vụ phóng tên lửa gần đây.

Nhà lãnh đạo đã phát biểu như trên tại buổi chụp ảnh chung với các quan chức và các nhà khoa học có đóng góp trong cuộc thử nghiệm thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Hwasong-17 vào tuần trước, theo Yonhap.

Lãnh đạo Triều Tiên tuyên bố tiếp tục phát triển năng lực tấn công - ảnh 1

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un (giữa) xuất hiện gần tên lửa mới của Triều Tiên

Reuters

“Chúng ta phải mạnh mẽ trong bất kỳ hoàn cảnh nào nhằm bảo vệ hòa bình, thúc đẩy xây dựng chủ nghĩa xã hội và có trách nhiệm với an ninh của các thế hệ kế tiếp, không chịu bất kỳ mối đe dọa nào”, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) trích lời ông Kim.

Nhà lãnh đạo nhấn mạnh Bình Nhưỡng sẽ tiếp tục hướng đến mục tiêu tăng cường năng lực quốc phòng, phát triển thêm các vũ khí tấn công uy lực để trang bị cho quân đội.

Ông khẳng định đất nước chỉ có thể ngăn chặn chiến tranh và đảm bảo an ninh khi được trang bị năng lực tấn công và sức mạnh quân sự hùng mạnh mà không ai có thể ngăn chặn.

Xem hình ảnh vụ phóng tên lửa liên lục địa mạnh nhất của Triều Tiên

Ông Kim nói rằng việc phát triển năng lực quốc phòng sẽ không thể thành hiện thực nếu không có sự tin tưởng và lòng yêu nước của những người đã ủng hộ vô điều kiện và khuyến khích cho lý tưởng xây dựng khả năng răn đe hạt nhân.

Tuần trước, Triều Tiên thông báo đã phóng thử ICBM Hwasong-17 dưới sự giám sát của lãnh đạo Kim Jong-un. Hàn Quốc và Mỹ lại cho rằng quả tên lửa được thử nghiệm là ICBM Hwasong-15, tương tự như loại được phóng vào cuối năm 2017.

KCNA thông báo ICBM đã bay xa 1.090 km trong vòng 4.052 giây với độ cao tối đa là 6.248 km, trước khi rơi trúng khu vực được định sẵn tại vùng biển phía đông nước này.

Sau vụ phóng thử, Mỹ đã công bố lệnh cấm vận đối với một số tổ chức, cá nhân của Triều Tiên và Nga.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU