Lãnh đạo TP.HCM dâng hương các 'địa chỉ đỏ' kỷ niệm ngày thống nhất đất nước

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 47 năm ngày thống nhất đất nước, các đoàn lãnh đạo TP.HCM đã dâng hương, dâng hoa tại nghĩa trang liệt sĩ, đền tưởng niệm, bảo tàng.

Sáng 28.4, Đoàn đại biểu Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã đến viếng, dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP.HCM (TP.Thủ Đức) nhân dịp kỷ niệm 47 năm Ngày Thống nhất đất nước (30.4.1975 - 30.4.2022) và kỷ niệm 136 năm Ngày Quốc tế Lao động (1.5.1886 - 1.5.2022).

Dẫn đầu đoàn là Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên, tham dự đoàn có Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cùng lãnh đạo các ban Thành ủy, HĐND và nhiều sở, ngành.

Lãnh đạo TP.HCM dâng hương các 'địa chỉ đỏ' kỷ niệm ngày thống nhất đất nước - ảnh 1

Đoàn đại biểu Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM

nguyên vũ

Các đại biểu thành kính dâng hoa, dâng hương các anh hùng liệt sĩ và dành một phút mặc niệm tưởng nhớ anh linh các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc và hạnh phúc của nhân dân. Sau lễ dâng hoa, dâng hương, đoàn đại biểu đã thắp nén hương ở các phần mộ anh hùng liệt sĩ.

Trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 47 năm ngày thống nhất đất nước, các đại biểu đã đến dâng hương, đặt vòng hoa viếng, tri ân các thế hệ lãnh đạo, các bậc lão thành cách mạng đã có những cống hiến to lớn trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc tại Nghĩa trang TP.HCM.

Lãnh đạo TP.HCM dâng hương các 'địa chỉ đỏ' kỷ niệm ngày thống nhất đất nước - ảnh 2

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên thắp hương trước các phần mộ liệt sĩ

nguyên vũ

Đồng thời, dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh TP.HCM (Q.4); dâng hoa và dành phút mặc niệm tại Công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đường Nguyễn Huệ (Q.1).

Cũng trong sáng cùng ngày, đoàn đại biểu do Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải làm trưởng đoàn đã đến đặt vòng hoa và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đền Tưởng niệm liệt sĩ Bến Dược, H.Củ Chi cùng một số "địa chỉ đỏ" khác trên địa bàn.

Đền Tưởng niệm liệt sĩ Bến Dược là nơi ghi danh 45.639 liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập, tự do của dân tộc qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, trong đó có hơn 9.300 liệt sĩ là con em của 40 tỉnh, thành phố khác.

Lãnh đạo TP.HCM dâng hương các 'địa chỉ đỏ' kỷ niệm ngày thống nhất đất nước - ảnh 3

TP.HCM tổ chức nhiều hoạt động trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 47 năm ngày thống nhất đất nước nhằm tri ân, tưởng nhớ những anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống trong các cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc

nguyên vũ

Dịp này, TP.HCM cũng tổ chức triển lãm ảnh tại 4 địa điểm: tuyến đường Nguyễn Huệ, đường Đồng Khởi, đối diện Công viên Chi Lăng và Cung Văn hóa Lao động (Q.1), từ ngày 27.4 đến ngày 7.5.

Tại đường Nguyễn Huệ và đường Đồng Khởi (khu vực phía trước Sở Văn hóa và Thể thao), ban tổ chức trưng bày 90 hình ảnh với chủ đề “TP.HCM - 47 năm cùng cả nước, vì cả nước” giới thiệu khái quát về chiến thắng năm 1975 - đỉnh cao là cuộc đấu tranh hào hùng của quân và dân miền Nam.

Với sự động viên sức người, sức của to lớn của cả nước đã tiến hành 3 mặt trận tiến công (Tây nguyên, Huế - Đà Nẵng, Sài Gòn) cùng với các cuộc nổi dậy ở ĐBSCL, quân và dân ta đã giành thắng lợi trọn vẹn, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU