Lãnh đạo Đảng, Nhà nước ghi sổ tang tiếc thương Chủ tịch nước Trần Đại Quang

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong sổ tang, lãnh đạo Đảng, Nhà nước bày tỏ sự tiếc thương sâu sắc trước sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng ghi sổ tang tại lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang sáng 26.9 /// Ảnh Ngọc Thắng
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng ghi sổ tang tại lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang sáng 26.9
Ảnh Ngọc Thắng
[VIDEO] Tiểu sử của Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Ghi sổ tang tại lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang tổ chức tại Nhà tang lễ Quốc gia sáng nay, 26.9, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng viết: “Vô cùng thương tiếc đồng chí Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, nhà lãnh đạo đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta, nhất là với lực lượng Công an nhân dân, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đồng chí mất đi là một tổn thất lớn đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân ta, để lại niềm tiếc thương sâu sắc đối với tất cả chúng ta.

Xin kính cẩn nghiêng mình trước anh linh đồng chí!

Xin gửi đến gia quyến lời chia buồn sâu sắc nhất trước nỗi đau thương mất mát vô cùng lớn lao này”.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước ghi sổ tang tiếc thương Chủ tịch nước Trần Đại Quang - ảnh 1
Những lời thương tiếc của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trong sổ tang tại Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang
Ảnh Ngọc Thắng

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân viết: “Vô cùng thương tiếc đồng chí Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đồng chí ra đi để lại bao niềm tiếc nuối trong lòng nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế. Sự đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ Đảng, Nhà nước, hết lòng vì nhân dân của đồng chí sẽ mãi mãi được đồng chí, đồng bào ghi nhớ. Xin vĩnh biệt đồng chí ngàn thu yên giấc cõi vĩnh hằng”.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước ghi sổ tang tiếc thương Chủ tịch nước Trần Đại Quang - ảnh 2
Trang sổ tang Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi tại lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang
Ảnh Ngọc Thắng

Trong sổ tang, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã viết: “Vô cùng thương tiếc đồng chí đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Trong cuộc đời công tác hơn 40 năm của mình, đồng chí Trần Đại Quang luôn tận tụy, trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, gian khổ để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Đồng chí đã có nhiều cống hiến, đóng góp quan trọng đối với sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí mất đi là một tổn thất lớn đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân ta, để lại niềm tiếc thương vô hạn, không gì bù đắp được đối với gia đình, đồng chí, đồng nghiệp, bạn bè và người thân.

Thay mặt Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, tôi xin gửi đến gia quyến đồng chí Chủ tịch nước Trần Đại Quang lời chia buồn sâu sắc nhất.

Xin vĩnh biệt đồng chí Trần Đại Quang!”

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước ghi sổ tang tiếc thương Chủ tịch nước Trần Đại Quang - ảnh 3
Phần ghi sổ tang của quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tại Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang
Ảnh Ngọc Thắng

Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cũng bày tỏ tiếc thương Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong sổ tang: “Mấy ngày qua, cơ quan luôn trong không khí buồn rười rượi vì sẽ vĩnh viễn thiếu vắng anh và không thể tin anh ra đi mãi mãi và ra đi thực sự rồi. Phòng ăn trưa hàng ngày anh vẫn ngồi ăn, anh chị em vẫn chuẩn bị tươm tất bữa ăn vẫn còn nguyên vẹn cùng với những nén nhang thơm nhưng thấy xé lòng anh ạ!

Kính chúc anh ngủ một giấc bình an cõi vĩnh hằng. Xin thành kính chia buồn sâu sắc đến chị Hiền và gia đình”.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước ghi sổ tang tiếc thương Chủ tịch nước Trần Đại Quang - ảnh 4
Trang sổ tang ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy TP.HCM, ghi tại lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại TP.HCM
Ảnh Ngọc Dương

Ghi sổ tang tại lễ viếng diễn ra tại Hội trường Thống Nhất, TP.HCM, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân viết: "Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và Nhân dân TP.HCM vô cùng thương tiếc vĩnh biệt đồng chí Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Trên cương vị Chủ tịch nước, đồng chí đã có nhiều quan tâm, ủng hộ việc xây dựng các chủ trương, chính sách để TP.HCM phát triển nhanh, bền vững vì cả nước. Trong thời gian là đại biểu Quốc hội Khóa XIV thuộc đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM, đồng chí đã dành nhiều thời gian tiếp xúc, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng chính đáng của người dân thành phố để có hướng giải quyết kịp thời...".

[VIDEO] Nhà tình báo nổi tiếng tuổi 95 viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU