Lãnh đạo Đà Nẵng nói gì về dư luận di dời sân bay?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trước dư luận xôn xao về việc di dời sân bay ra khỏi trung tâm TP, Đoàn ĐBQH Đà Nẵng, UBND TP.Đà Nẵng khẳng định, không có chủ trương này.

Lãnh đạo Đà Nẵng nói gì về dư luận di dời sân bay?

Ngày 2.10, Đoàn ĐBQH TP.Đà Nẵng đã có buổi tiếp xúc cử tri Q.Thanh Khê nhằm chuẩn bị kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa 14.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Nguyễn Quang Nga cho biết, vừa qua, tại TP.Đà Nẵng diễn ra một hội thảo về quy hoạch và có đề cập đến vấn đề này. 

“Việc di dời sân bay Đà Nẵng có chủ trương nào từ Quốc hội, T.Ư hay không, đề nghị UBND TP nói cho dân nghe”, ông Nga nói.

Lãnh đạo Đà Nẵng nói gì về dư luận di dời sân bay? - ảnh 1
Nhà ga quốc nội sân bay Đà Nẵng
Ảnh: Hoàng Sơn

Trả lời câu hỏi này, ông Trần Văn Miên, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cho hay, hiện sân bay Đà Nẵng đón đến 13,5 triệu khách/năm. Vừa qua, TP đã làm việc với Bộ trưởng Bộ GTVT để thực hiện giai đoạn 3, theo đó sẽ nâng công suất đến mức độ cuối cùng là 28 triệu khách/năm.

“Không có chuyện di dời sân bay Đà Nẵng. Chẳng qua chỉ có một ông nào đó nói chứ TP không có chủ trương. Quốc hội cũng không có động thái nào dời sân bay Đà Nẵng vào Chu Lai hay chỗ khác”, ông Miên nhấn mạnh, Đà Nẵng là TP du lịch. Hiện nay, TP đang làm quy hoạch nhưng không được di dời sân bay. TP đang củng cố sân bay Đà Nẵng để phục vụ nhu cầu phát triển TP.

Lãnh đạo Đà Nẵng nói gì về dư luận di dời sân bay? - ảnh 2
Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Trần Văn Miên khẳng định không có chủ trương di dời sân bay Đà Nẵng
ẢNH: HOÀNG SƠN

Ông Nguyễn Bá Sơn, Phó trưởng Đoàn ĐBQH TP.Đà Nẵng cũng cho biết, việc đặt vấn đề di dời sân bay Đà Nẵng là của một chuyên gia nghiên cứu.

“Việc này là việc của ông ấy. Ông tới dự hội thảo rồi đề nghị san Sơn Trà để đưa sân bay ra. Người dân nghe cũng buồn cười. Đây là việc của chuyên gia này, TP không có ý kiến gì, Quốc hội, Chính phủ cũng không có ý kiến”, ông Sơn nói.

“Ví dụ Chính phủ hoặc Đà Nẵng đặt vấn đề với Chính phủ rằng: giờ nhu cầu phát triển để di dời sân bay Đà Nẵng đi chỗ khác, đề nghị Chính phủ cho ý kiến thì đó là câu chuyện khác. Đây không ai nói gì cả nhưng đây ông đến nói một câu rồi khiến người dân không hiểu đúng vấn đề, gây ra xôn xao”, ông Sơn nói thêm.

Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, tại hội thảo định hướng quy hoạch phát triển trung tâm các khu vực đô thị TP.Đà Nẵng do Hội Quy hoạch phát triển đô thị VN tổ chức ngày 8.9 ở TP.Đà Nẵng, TS-KTS Trương Văn Quảng (Hội Quy hoạch phát triển đô thị VN) đã có kiến nghị di dời sân bay Đà Nẵng đến nơi khác nhằm lấy quỹ đất trên 800 ha để phát triển trung tâm dịch vụ thương mại, tài chính, ngân hàng…

Đáng chú ý, theo chuyên gia này, nên nghiên cứu lấy một phần bán đảo Sơn Trà để di dời sân bay Đà Nẵng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU