Lãnh đạo bị cáo buộc quấy rối tình dục, Cinefamily đóng cửa vĩnh viễn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Rạp Cinefamily tại Los Angeles (Mỹ) đã thông báo sẽ đóng cửa vĩnh viễn, giải tán hội đồng quản trị sau khi lãnh đạo cấp cao của rạp bị cáo buộc quấy rối tình dục, hãm hiếp nhiều phụ nữ.

Cinefamily giải tán, Nhà hát Silent Movie cũng sẽ đóng cửa sửa chữa sau vụ bê bối tình dục /// Ảnh: REX/Shutterstock
Cinefamily giải tán, Nhà hát Silent Movie cũng sẽ đóng cửa sửa chữa sau vụ bê bối tình dục
Ảnh: REX/Shutterstock

Los Angeles Times đưa tin ban giám đốc rạp phim độc lập Cinefamily đã quyết định giải tán hội đồng quản trị. Theo đó, hội đồng quản trị sẽ thiết lập một nhóm chuyển tiếp để quản lý và hoàn thành các vấn đề tài chính cũng như pháp lý còn tồn tại.

Trong thông cáo báo chí ký ngày 14.11, ban giám đốc viết: "Thiệt hại gây ra do hành vi của một số người và chuyện nợ nần mà Cinefamily đang phải đối mặt, theo quan điểm của Ban giám đốc, là không thể khắc phục được".

Nhà hát Silent Movie, nơi diễn ra các hoạt động của Cinefamily - địa chỉ quen thuộc của điện ảnh độc lập và các sự kiện điện ảnh đặc biệt, sẽ được đóng cửa và sửa sang lại.

Hồi tháng 8, Variety đưa tin Cinefamily tạm thời đình chỉ tất cả các hoạt động ngay sau khi xuất hiện email nặc danh gửi đến toàn bộ nhân viên Cinefamily, cáo buộc những người lãnh đạo công ty quấy rối tình dục.

Cụ thể, email “tố” năm 2014, giám đốc điều hành, người đồng sáng lập Hadrian Belove đã có hành vi quấy rối tình dục nhưng sau đó vụ việc chìm đi do thỏa thuận đôi bên. Còn phó chủ tịch hội đồng quản trị Shadie Elnashai thì đã "hãm hiếp nhiều phụ nữ”. Sau khi email được công khai, Hadrian Belove và Shadie Elnashai đã từ chức ngày 22.8.

Phía công ty chấp nhận sự thật: “Dù không có nạn nhân ra mặt để xác nhận lời buộc tội hiếp dâm được lan truyền rộng rãi qua email nặc danh kia thì cuộc điều tra cũng tạo ra những lo ngại nghiêm trọng về việc có hành vi không thể chấp nhận đã xảy ra tại văn phòng Cinefamily”.

Được biết, năm nay kỷ niệm 10 năm thành lập Cinefamily.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU