làng quê

Mỗi khi tết đến, hàng chục xe ô tô đổ về quê  /// Ảnh: Sang Sang

Ô tô 'náo loạn' thôn nghèo

24
Thôn Hoàng Lạp (xã Đông Phú, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa) trước đây được xem nghèo nhất xã. Thế nhưng Tết này, nhiều người thôn Hoàng Lạp đi làm ăn xa bất ngờ khi về quê, ô tô đậu chật đường làng. 
miền ký ức tuổi thơ về miền cát trắng /// Võ Ba

Miền cát trắng...

1
Những khu đồi cát trắng tinh, rộng mênh mông mà mỗi chiều tà đều chộn rộn tiếng nô đùa của trẻ nhỏ, như là nơi dung dưỡng, cất giữ cả một miền ký ức tuổi thơ trong tôi và cả những đứa trẻ làng quê nghèo ngày ấy.
Một góc chợ quê  /// Nâu

Thèm về chợ quê, mua con cá bó rau!

1
Dù siêu thị mọc lên ngày càng nhiều ở các vùng quê, nhưng nhiều người vẫn thích đi chợ hơn. Vì chợ quê đâu chỉ có những món quà đồng nội, cây nhà lá vườn mà ở đó còn đong đầy tình làng nghĩa xóm.
Làng quê thủ môn Bùi Tiến Dũng háo hức mong Olympic Việt Nam chiến thắng

Làng quê thủ môn Bùi Tiến Dũng háo hức mong Olympic Việt Nam chiến thắng

0
Làng quê yêu thể thao này là quê hương của Bùi Tiến Dũng, thủ môn đội tuyển Olypic Việt Nam. Trước trận đấu với Olympic Syria ở tứ kết ASIAD người ta vẫn xôn xao bàn tán về những trận đấu vừa qua của đội tuyển Olympic Việt Nam với đội Olympic Bahrain, đặc biệt là pha cản phá cú dứt điểm cận thành của cầu thủ đối phương của thủ môn Bùi Tiến Dũng.
Một góc làng Tùng Luật êm đềm /// LY LY

Làng… đáng sống ở Việt Nam

9
Dọc theo tả ngạn sông Bến Hải xuôi về biển Cửa Tùng (Quảng Trị), có một ngôi làng tựa như tranh. Thật khó thể tin được, ở nơi xứ sở gió Lào cát trắng này lại có một ngôi làng bình yên đến lạ kỳ...
<i class="e-mag"></i>Trong mơ có một cánh đồng

Trong mơ có một cánh đồng

2
Tuổi thơ gắn liền với cánh đồng đầy ắp hương lúa và cái bụng đói “da bụng dính sát da lưng”.
Tranh sơn mài Làng quê của Nguyễn Gia Trí

Tranh Việt đấu giá được tổng cộng 2,22 triệu USD tại Hồng Kông

0
44/52 tranh Việt (sơn dầu, sơn mài, lụa) của các họa sĩ VN đã được mua với tổng trị giá lên tới hơn 2,22 triệu USD, tại phiên đấu giá Các tác phẩm nghệ thuật đương đại Đông Nam Á (Modern and Contemporary Southeast Asian Art) diễn ra sáng 1.10 tại Nhà đấu giá Sotheby’s Hồng Kông.
Biển “cầu yếu” không có giá trị gì vì xe vẫn qua

Làng quê bất ổn vì ô tô trốn trạm thu phí

2
Đó là chuyện xảy ra hằng ngày tại làng Trà Liên Tây (xã Triệu Giang, H.Triệu Phong, Quảng Trị), làm đảo lộn cuộc sống vốn bình yên của người dân nơi đây.
Làng

Làng

0
Buổi sáng ở làng, tôi lại nhớ bài Tôi đi học của nhà văn Thanh Tịnh, áng văn tuyệt tác xuyên qua những dấu mốc thời gian cuộc đời, khi bước chân ra đồng trên con đường làng, hai bên còn đọng những giọt sương mai. Ánh hồng rạng lên ở chân trời.
“Studio” đẹp long lanh trong làng nghề đan đó

“Studio” đẹp long lanh trong làng nghề đan đó

0

Làng Thất, huyện Tiên Lữ, Tỉnh Hưng Yên từ lâu đã nổi tiếng với nghề đan đó. Góp phần vào việc xây dựng hình ảnh cho làng nghề, gia đình ông Lương Sơn Bạc đã có ý tưởng làm "studio" cho các nghệ sĩ về sáng tác.

Tin đọc nhiều