Lăng kính Bạn đọc

Đoàn công tác xã hội của Báo Thanh Niên tham gia cứu trợ người dân vùng lũ Quảng Trạch, Quảng Bình /// NGỌC DƯƠNG

Bạn đọc hiến kế 'cứu trợ làm sao cho kịp thời'

0
Để việc cứu trợ người dân gặp khó khăn vì mưa lũ ở miền Trung được kịp thời, hiệu quả, bạn đọc Báo Thanh Niên cho rằng cần có sự tin tưởng và kết nối thật tốt giữa chính quyền địa phương và các nhóm thiện nguyện.
Mặt tiền di sản kiến trúc Dinh tỉnh trưởng Đà Lạt /// ẢNH: LÂM VIÊN

Sao không có... phương án thứ 4?

1
Khi 3 phương án kiến trúc khu vực đồi Dinh tỉnh trưởng Đà Lạt (Lâm Đồng) được lấy ý kiến công khai, bạn đọc Báo Thanh Niên lại muốn hỏi về... phương án thứ 4 - phương án bảo tồn và giữ nguyên trạng.
Lời rao trên các trang nhận viết thuê công bố bài báo khoa học

'Ngụy khoa học'

0
Là từ mà bạn đọc Báo Thanh Niên gọi tên cho hiện tượng mua bán bài báo khoa học để công bố trên các tạp chí quốc tế nhằm đánh bóng tên tuổi; hoặc làm điều kiện để đạt được học hàm, học vị.
Một số điểm đăng ký xe chưa thống nhất cách hiểu Thông tư 58, dẫn đến việc thực hiện khác nhau /// Ảnh: ĐỘC LẬP

Cùng quy định, sao mỗi nơi làm mỗi khác?

1
Cách hiểu không thống nhất khi thực hiện Thông tư 58 về đăng ký phương tiện giao thông, đặc biệt có nơi bắt buộc người mua và bán phải cùng có mặt khi sang tên xe cũ, khiến bạn đọc bức xúc.
Sông Đồng Nai, đoạn qua xã Thạnh Hội, nơi xảy ra vụ cát tặc nhấn chìm ghe, khiến một phó công an xã tử vong /// Đ.T

Phải mạnh tay trị cát tặc

0
Nhiều ý kiến cho rằng luật cần phải tăng nặng với những đối tượng 'cát tặc' trộm cắp tài nguyên quốc gia, phạt tù, tịch thu tài sản phạm tội mới có tính răn đe.
Cặp vợ chồng Phú Lê - Thúy Kiều /// CTV

Mạnh tay hơn nữa với 'giang hồ' mạng

0
Cộng đồng mạng tạm 'thở phào' khi vợ chồng Phú Lê, Thúy Kiều bị Công an Hà Nội bắt giữ. Nhưng vẫn còn đó những lo lắng, bởi 'rác rưởi', tàn dư của 'giang hồ mạng' tương tự còn rất nhiều.
Các y bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng tiếp nhận máy thở được hỗ trợ từ những người chơi hoa lan đột biến /// HOÀNG SƠN

Chúng ta hãy cùng chung tay

0
Nhiều bạn đọc ủng hộ lời kêu gọi trên Báo Thanh Niên quyên góp sắm máy lọc máu và máy thở cho bệnh nhân Covid-19, cho rằng đây là việc làm hết sức thiết thực và nhân ái.
Chuyên gia cho rằng nếu cách tính giá điện bình quân minh bạch và rõ ràng, hợp lý thì phương án 1 bậc mới phát huy hiệu quả  /// Ảnh: Mai Vọng

Giá điện cần tính minh bạch và công bằng

3
Nhiều ý kiến cho rằng giá điện sinh hoạt mới dự kiến áp dụng từ đầu năm sau dù chọn phương án nào cũng cần phải công khai, minh bạch, hợp lý trong cách tính.

Tin đọc nhiều