Lăng kính bạn đọc: Ủng hộ nữ sinh bị bạo hành yêu cầu bồi thường danh dự

0 Thanh Niên
M.Giao

M.Giao

(tổng hợp)

Đánh giá tác giả

Vụ nữ sinh bị 5 bạn nữ cùng lớp bạo hành dã man xảy ra ngay tại lớp học được phát tán trên mạng xã hội khiến nhiều người rùng mình, phẫn nộ. 

N.T.H.Y điều trị tại bệnh viện sau khi bị 5 nữ sinh bạo hành  /// Ảnh: Trần Cường
N.T.H.Y điều trị tại bệnh viện sau khi bị 5 nữ sinh bạo hành
Ảnh: Trần Cường

Thông tin về phiên tòa xử vụ gia đình nữ sinh bị bạo hành yêu cầu bồi thường danh dự 500 triệu đồng đã thu hút sự chú ý của nhiều bạn đọc. Nhiều người ủng hộ yêu cầu đòi bồi thường này và đề nghị tòa xử nghiêm.

Như Thanh Niên đã đưa tin, ngày 29.10, TAND H.Ân Thi (Hưng Yên) mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án dân sự về việc tranh chấp đòi bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng.

Phía nguyên đơn là cháu N.T.H.Y (15 tuổi, học sinh lớp 9A Trường THCS Phù Ủng) cùng đại diện gia đình. Phía bị đơn là 5 nữ sinh tham gia bạo hành Y. cùng người đại diện hợp pháp (bố, mẹ).

Sau khi bị 5 bạn nữ cùng lớp bạo hành, lột đồ, gia đình nữ sinh Y. yêu cầu bồi thường hơn 500 triệu đồng về cả danh dự, nhân phẩm và các chi phí trong quá trình điều trị tại bệnh viện. Trong quá trình xét xử, nhận thấy sự việc cần thu thập thêm các chứng cứ bổ sung, Chủ tọa phiên tòa đã quyết định tạm dừng phiên tòa, và dự kiến sẽ đưa ra xét xử trở lại vào ngày 28.11 tới.

Đồng tình với cách giải quyết của tỉnh, ngành GD-ĐT

Vụ nữ sinh bị 5 bạn nữ cùng lớp bạo hành dã man xảy ra ngay tại lớp học được phát tán trên mạng xã hội khiến nhiều người rùng mình, phẫn nộ. Từ clip có thể thấy Y. bị bạn lột hết quần áo, đạp nhiều lần vào đầu, vào người. Theo tường trình, sau khi đã tan học, nhóm bạn này đã kéo nữ sinh Y. lên lớp để đánh vì những mâu thuẫn nhỏ.

Nhiều bạn đọc (BĐ) đã vô cùng bức xúc trước vụ bạo hành này, và bày tỏ sự đồng tình với cách giải quyết của tỉnh và ngành GD-ĐT đối với những người có trách nhiệm. Cụ thể, sau khi xem xét sự việc, UBND H.Ân Thi đã ra quyết định cách chức hiệu trưởng và phó hiệu trưởng, điều xuống làm giáo viên ở trường khác.

Giáo viên chủ nhiệm lớp 9A bị buộc dừng công tác giảng dạy, chuyển sang làm công việc hành chính. Đồng thời, 5 nữ sinh tham gia đánh em Y. không được xét tốt nghiệp trong năm học 2018 - 2019.

BĐ Trương Nga (Kiên Giang) cho biết dù là ai đi nữa thì cùng phải xử để làm gương, và việc gia đình cháu Y. yêu cầu bồi thường là đúng. Cùng quan điểm, BĐ Han (TP.HCM) cho rằng cần biểu dương tinh thần quyết liệt của UBND tỉnh và huyện cũng như của Sở GD-ĐT trong việc xử lý vấn đề trên.

Ủng hộ yêu cầu bồi thường danh dự 500 triệu đồng

Nhiều BĐ bày tỏ sự ủng hộ yêu cầu bồi thường của gia đình nữ sinh bị bạo hành, thậm chí nhiều BĐ còn đòi phải bồi thường nhiều hơn. BĐ Phan Minh (Cao Bằng) cho rằng bắt bồi thường như vậy để gia đình ý thức mà dạy bảo và quan tâm con mình hơn. Đâu phải đánh người rồi xin lỗi với vứt cho tí tiền thuốc là xong.

BĐ Huy (Sóc Trăng) cho rằng 500 triệu đồng chỉ là con số, nó có bù đắp được những tổn thương mà em Y. phải chịu? Nó sẽ ám ảnh em Y. suốt cuộc đời.

BĐ Thế Trường (Hà Nội) đề nghị tòa xử nghiêm và xử đúng theo pháp luật để ngăn chặn những hành vi tương tự về sau. 500 triệu chứ 5 tỉ đồng, nếu đúng quy định pháp luật, thì gia đình những em tham gia hành hạ bạn cũng phải lo, chứ làm gì có chuyện trình bày hoàn cảnh?

“Các gia đình phía bị đơn không có khả năng chi trả thì cũng phải kiếm tiền trả cho bằng được. Khi đánh người ta, có suy nghĩ đến hậu quả này không? Gia đình cũng không dạy dỗ được thì bồi thường như vậy cũng đáng. Nếu rơi vào gia đình cô chú thì cô chú suy nghĩ như thế nào?”.

Khong Quan Trong (Bình Dương)

“Số tiền này chia cho 5 gia đình thì cũng không lớn so với nỗi đau về tinh thần mà gia đình nữ sinh Y. phải chịu. Mong pháp luật xử nghiêm để răn đe, không có chuyện cứ đánh người ta thật đau, lột đồ làm nhục người ta xong rồi nói mấy lời xin lỗi là được”.

Phan Trung Hiếu (Lâm Đồng)

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU