Lăng kính bạn đọc: Khá 'bảnh' khá bèo

0 Thanh Niên
Kim Lan

Kim Lan

Liên hệ

(tổng hợp)

Đánh giá tác giả

Bạn đọc Báo Thanh Niên phải thốt lên 'khá bèo' khi thấy cảnh Khá 'bảnh' ra tòa, không đoái hoài tới người mẹ hốc hác, chỉ lo nhào về phía 'các anh em xã hội'.

Ngô Bá Khá “tươi cười” khi được đưa tới tòa /// Ảnh: Trần Cường
Ngô Bá Khá “tươi cười” khi được đưa tới tòa
Ảnh: Trần Cường

Nhìn thấy cảnh Ngô Bá Khá (26 tuổi, trú xã Tam Sơn, TX.Từ Sơn, Bắc Ninh, còn được gọi với cái tên Khá “bảnh”) ra tòa, không đoái hoài tới người mẹ hốc hác, chỉ lo nhào về phía “các anh em xã hội”, bạn đọc Báo Thanh Niên phải thốt lên “bèo chứ bảnh gì?”.

"Giang hồ sống ảo" Khá Bảnh trong giây phút lãnh án 10 năm 6 tháng tù

Ngày 13.11, TAND TX.Từ Sơn (Bắc Ninh) mở phiên xét xử sơ thẩm đối với Khá “bảnh” và 5 bị cáo khác về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt Ngô Bá Khá 10 năm 6 tháng tù giam.

Trước tòa, Khá cho rằng do mình trẻ tuổi, nông nổi nên “không biết việc đánh bạc là bị cấm”.

Những người trẻ lệch lạc

Theo dõi những hình ảnh, clip, thông tin về vụ xét xử Khá “bảnh” đăng tải trên Báo Thanh Niên, bạn đọc (BĐ) Nguyễn Tài (TP.HCM) nhận xét: “Mẹ anh ta thương anh ta, lao đến đòi ôm con, vậy mà anh ta có đoái hoài gì đâu, lại ngoảnh mặt về đám bạn với vẻ mặt như khoái chí. Bèo chứ bảnh gì?”. BĐ Thanh Cuong Nguyen (TP.HCM) đồng tình: “Khá bèo chứ bảnh gì, bị công an bắt thì khóc như trẻ mẫu giáo”.

Nhiều BĐ không thể hiểu được những người như Ngô Bá Khá, và những ai “hâm mộ” Khá, lại có thể có kiểu suy nghĩ lệch lạc đến vậy. Khá từng “nổi tiếng” trên mạng xã hội vì những clip “sống ảo” bất chấp luật pháp. BĐ Tèo Trung (Bắc Kạn) tỏ ra bực dọc: “Cứ tưởng là nhân vật nào to tát lắm, nhè đâu là một gã hỉ mũi còn chưa sạch, làm gì náo nhiệt vậy. Cứ cho vào tù là xong”. BĐ Binh Nhì (Kon Tum) nhận xét: “Cứ như ngôi sao điện ảnh! Đúng là một bộ phận xã hội dường như đã không còn biết nhận thức đúng nữa rồi”. Một BĐ đến từ Hà Nội cũng thở dài về “nhận thức lệch lạc trong một bộ phận giới trẻ” khi thấy lắm người rộn ràng livestream “sống ảo” ngay tại phiên tòa xét xử Khá.

Rộn ràng livestream sống ảo trước phiên tòa xét xử Khá "bảnh" - Thực hiện: Kiến Trần

Bài học chưa học xong

Khai trước tòa, bị cáo Khá cho biết hầu hết những người trợ giúp Khá tổ chức đánh lô, đề đều là người có mối quan hệ quen biết ngoài xã hội. Với sự giúp sức của những người trên, đường dây đánh bạc của Khá đã giao dịch thành công số tiền hơn 5,2 tỉ đồng. Khá còn khoe nếu không đánh bạc, anh ta vẫn đủ tiền sinh sống bằng nghề mộc, mỗi ngày cũng được vài trăm nghìn đồng: “Bị cáo không cần đánh bạc cũng có tiền”.

BĐ Đặng Xuân Diễn (Nghệ An) lo lắng với thái độ không chút ăn năn hối cải của Khá tại tòa: “Ra tù phải tiếp tục kiểm soát chặt chứ thái độ này khó hòa nhập với cộng đồng lương thiện”. BĐ Phạm Sơn (Bà Rịa-Vũng Tàu) thắc mắc là “trại tạm giam nào cắt tóc cho phạm nhân kỳ cục vậy” khi nhìn thấy mái đầu “bờm ngựa” của Khá ngay tại phiên tòa. BĐ Nguyễn Anh (TP.HCM) giải thích: “Mới tạm giam thôi, tòa xong, thành án mới là phạm nhân. Do đó ra tòa vẫn mặc quần áo thường là thế. Tòa xong, có án thì thành tù, lúc đó theo nội quy trại”.

Dường như, Khá và những bạn bè của mình vẫn chưa học được bài học. BĐ Vũ Trọng Giác (TP.HCM) nhận xét: “Nhìn vẻ tươi cười của người này, cũng đoán được là trong thời gian bị giam, anh ta chẳng học được bài học nào cả…”.

Mười năm rưỡi, tha hồ sống ảo nhé Khá.

Tan Lai Quan (TP.HCM)

Khá "bảnh" bị đi tù 10 năm 6 tháng rồi, thầy ạ!/Nhưng cái đề thi tui ra có Khá "bảnh" thì vẫn sống mãi với thời gian, cụ ạ!

Văn chương quèn (Đà Nẵng)

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU