làng hoa

 /// HOÀNG PHƯƠNG

Làng hoa Sa Đéc rộn ràng đón tết

0
Còn gần 3 tuần nữa mới đến tết Nguyên đán nhưng không khí ở làng hoa Sa Đéc (TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) đã nhộn nhịp từ sáng đến chiều tối.
Chuẩn bị hoa bán tết /// Ảnh: Trần Thanh Bình

Làng hoa giữa chốn... phồn hoa

0
Gần 20 năm trú ngụ ngay cái vùng đã được 'ấn chỉ' là làng hoa tự thuở nào, cũng ít nhiều thu nhặt được những cái trở mình dường như rất nhẹ nhàng của những người gắn bó với nơi được xem là vựa hoa của Sài thành.
Quy hoạch mới sẽ giúp nâng giá trị hoa Sa Đéc

Làng hoa trong đô thị di sản

0
Sa Đéc từ lâu đã nổi tiếng với rực rỡ sắc hoa, với chuyện tình đắm say của nữ văn sĩ người Pháp Marguerite Duras. Rồi đây ta sẽ bắt gặp những thâm trầm cũ xưa hòa quyện vào một đô thị hiện đại bên bờ sông Tiền theo quy hoạch mới của tỉnh Đồng Tháp.
Các vựa hoa ở Đà Lạt nhộn nhịp /// Ảnh: Lâm Viên

Nhộn nhịp thị trường hoa 20.11

0
Ngày 18.11, các vựa hoa ở TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) nhộn nhịp kẻ mua người bán, phải tăng thêm nhân công đóng hoa đưa về TP.HCM và các tỉnh phục vụ thị trường dịp lễ ngày Nhà giáo VN 20.11.
Nông dân Sa Đéc thức đêm chăm hoa phục vụ dịp Tết

Nông dân Sa Đéc thức đêm chăm hoa phục vụ dịp Tết

0
Những ngày gần Tết nguyên đán, khách du lịch và thương lái đổ về làng hoa Sa Đéc (Đồng Tháp) tăng gấp nhiều lần. Gia đình ông Phạm Ngọc Hiệp và nhiều hộ dân phải làm cả đêm chăm hoa để thời kịp phục vụ.
Du khách ùn ùn đổ về làng hoa Sa Đéc

Du khách ùn ùn đổ về làng hoa Sa Đéc

0
Từ đầu tết dương lịch tới nay, làng hoa Sa Đéc mỗi ngày đón hàng ngàn khách du lịch mỗi ngày. Dự kiến từ nay đến Tết nguyên đán, lượng khách đổ về làng hoa Sa Đéc sẽ còn tăng cao.
Hồi hộp hoa Tết

Hồi hộp hoa Tết

2
Phường An Phú Đông (Q.12, TP.HCM) là nơi trồng hoa lớn ở TP.HCM. Hàng trăm hộ trồng hoa nơi đây đang khóc ròng vì hoa mai nở sớm; riêng hoa các loại hoa sứ, lan, cúc vạn thọ, hướng dương, sống đời, mồng gà… thì lại lo nở muộn, không trúng ngay dịp tết.
Chợ hoa Thành Công, Hà Nội /// Ảnh: Ngọc Thắng

Làng hoa gần 1.000 năm tuổi trong ký ức người Hà thành

0
Xưa nay nói đến hoa Hà Nội người ta chỉ xưng tụng làng hoa Ngọc Hà. Thật không công bằng vì Hữu Tiệp nằm sát Ngọc Hà cũng là làng trồng hoa nổi danh, chỉ vì làng nhỏ dân ít thành ra bị 'lép vế'.
Vườn hoa Sa Đéc khoe sắc nhưng du lịch đìu hiu - Ảnh: Công Hân

Ngẩn ngơ khám phá... 'mỏ vàng'

3
Sa Đéc không có biển, không có núi và thác, chưa có khách sạn - resort cao cấp và các khu vui chơi tầm cỡ. Chỉ có mỗi làng hoa. Đẹp thì đẹp mà du khách cứ dửng dưng. Mất bao lâu để biến Sa Đéc trở thành thành phố hoa, có tên trên bản đồ du lịch thế giới...
Nhộn nhịp thị trường hồ điệp - Ảnh: Lâm Viên

Nóng - lạnh thị trường hoa tết

0
Vụ hoa Tết Bính Thân, TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) và các vùng phụ cận xuống giống khoảng 2.200 ha hoa các loại, trong đó nhiều nhất là hoa cúc, lay ơn, lily, cát tường...
Làng hoa Tân Quy Đông chủ yếu cung cấp hoa kiểng trồng trong chậu

Làng hoa Tân Quy Đông đón tết

1
Còn một tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng không khí ở làng hoa Tân Quy Đông (TP.Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) đã nhộn nhịp hẳn. Sáng sớm, trên các ngả đường vào làng hoa đã dập dìu xe chở hoa và khách tới tham quan.

Tin đọc nhiều