lang dong yen

Vĩnh biệt nhà thơ Tế Hanh

Vĩnh biệt nhà thơ Tế Hanh

0
(TNTT>) Vào lúc 12g20 ngày 16-7-2009, nhà thơ Tế Hanh đã ra đi sau 10 năm chống chọi trên giường bệnh, do một cơn tai biến mạch máu não, thọ 88 tuổi.
Vẫn miên man trò chuyện với dòng sông

Vẫn miên man trò chuyện với dòng sông

0
Nhà thơ Tế Hanh đã thật sự vĩnh biệt trần gian vào 12 giờ ngày 16.7.2009. Nhưng từ 8 năm nay, ông đã đặt một chân vào cõi khác. Sau cơn đột quỵ trong đêm thơ nhạc do nhà thơ Phạm Tiến Duật tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Tế Hanh đã không còn sáng tác được nữa, dù trong ông vẫn đầy ắp những dự định.  Nghe đọc bài
Lặn sỏi ở biển

Lặn sỏi ở biển

0
Ở làng Đồng Yên thuộc xã Kỳ Lợi, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) có nghề lặn sỏi ở biển. Một nghề khá ngược đời với ngư dân: khi biển gió to sóng lớn, ngư dân vào bờ neo thuyền nghỉ thì có nhiều người lại kéo nhau ra biển lặn lấy sỏi.
Võ sư hành hiệp - Bài 3: Độc thủ đại hiệp

Võ sư hành hiệp - Bài 3: Độc thủ đại hiệp

0
Trải qua không biết bao nhiêu nghề, dừng lại không biết bao nhiêu nơi, ở không biết bao nhiêu gầm cầu, xó chợ và không biết bao nhiêu lần lả đi vì đói", võ sư Mã Vĩnh Trinh, chưởng môn phái Quảng Nam võ đạo - người bị cụt mất bàn tay phải và nhiều năm nay được bạn bè trong giới võ lâm phong là... độc thủ đại hiệp của Việt Nam, không hề ngần ngại khi nhớ về quãng đời bĩ cực đã qua của mình như vậy.