lan uyen

Công nghệ có thể hút nước từ trên sa mạc /// Ảnh: Imaggeo

Công nghệ rút nước từ không khí ở sa mạc

0
Theo chuyên trang Tech Times, các nhà nghiên cứu của Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ) vừa đạt được bước đột phá khi phát triển thiết bị rút nước từ không khí ở những nơi khô hạn, thậm chí là sa mạc. 
 /// ẢNH: CARGO COLLECTIVE

Tìm thấy 4 hành tinh hệ mặt trời trong 48 giờ

0
ABC News ngày 8.4 đưa tin các nhà khoa học Úc đã tìm ra 4 hành tinh mới trong hệ mặt trời từ dự án khoa học mang tính quần chúng Zooniverse, được phát sóng trong chương trình Stargazing Live của Đài ABC.
Hình ảnh 'trợ lý ảo' M trong Messenger /// Ảnh: Facebook

Facebook chính thức trình làng 'trợ lý ảo' M

0
Trang Tech Crunch đưa tin Facebook ngày 7.4 đã chính thức đưa vào sử dụng “trợ lý ảo” M (M) cho Messenger tại Mỹ sau 2 năm hãng công nghệ giới thiệu tính năng này.
Mặt trăng chứa nguồn năng lượng khổng lồ từ mặt trời
 /// Ảnh: NASA

Làm năng lượng mặt trời từ... mặt trăng

1
Bức xạ mặt trời liên tục chiếu sáng lên bề mặt của mặt trăng với nguồn năng lượng 13.000 tỉ Watt khiến vệ tinh này trở thành nguồn năng lượng khổng lồ và câu hỏi đặt ra cho các nhà khoa học là làm sao tận dụng được nguồn năng lượng quý giá từ mặt trăng.
Hình ảnh về hệ mặt trời với 9 hành tinh	 /// Ảnh: Cargo Collective

Sẽ có 100 hành tinh trong hệ mặt trời?

0
Trang Tech Times ngày 19.3 đưa tin một nhóm các nhà khoa học của Mỹ sẽ trình bày lại cách phân loại hành tinh tại Hội nghị Khoa học hành tinh và mặt trăng và nếu định nghĩa hành tinh mới này được thông qua, hệ mặt trời sẽ có đến hơn 100 hành tinh, chứ không phải 9 hành tinh như mọi người đang được biết.
Trong The Martian, khoai tây được trồng trên sao Hỏa  /// Ảnh: 20th Centery Fox

Có thể trồng khoai tây trên sao Hỏa?

0
Câu chuyện trong bộ phim The Martian (2015) đang trở thành hiện thực khi nhân vật chính trong lúc bị lưu lạc trên sao Hỏa đã trồng thành công khoai tây.
Những hình ảnh cho thấy California đang lún với tốc độ chưa từng có  /// Ảnh: ca.water.usgs.gov

California đang chìm vào lòng đất

0
Các kết quả quan sát từ vệ tinh của Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ phát hiện một dải đất rộng lớn ở miền bắc California đang chìm với tốc độ báo động.
NASA mở kho dữ liệu phần mềm cho tất cả mọi người

NASA mở kho dữ liệu phần mềm cho tất cả mọi người

0
Trang Tech Times ngày 3.3 đưa tin Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) vừa công bố kho phần mềm 2017 - 2018 chuyên dụng với nhiều ứng dụng, kỹ thuật trong nhiều lĩnh vực, được sử dụng bởi các chuyên gia hàng đầu của NASA. 
Công trình làm trẻ hóa tế bào máu gốc giúp chữa bệnh
 /// Ảnh: Rejuvenate.org

Làm trẻ hóa tế bào máu gốc để chữa bệnh

0
Các nhà khoa học từ Đại học Lund (Thụy Điển) vừa thử nghiệm công trình làm trẻ hóa tế bào máu gốc bằng cách tái lập trình tế bào để hướng đến việc chữa các loại bệnh như thiếu máu, giảm sút hệ miễn dịch và thậm chí là ung thư máu.
Từ trái qua: Canon 77D, Rebel T7i và M6 ///  Ảnh: Canon

Canon ra mắt 3 máy ảnh mới

0
Theo chuyên trang The Verge, Canon vừa giới thiệu 3 mẫu máy ảnh mới, giá tầm thấp, Rebel T7i, 77D, M6 với dự kiến bắt đầu bán ra từ tháng 4.2017. 
Các nhà khoa học dùng lõi băng để nghiên cứu khí tượng  /// Ảnh: NIPR

Dự đoán biến đổi khí hậu bằng lõi băng 700.000 năm tuổi

0
Mới đây, các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu về cực ở Nhật Bản đã khoan sâu vào một mái vòng băng ở phía đông Nam cực để lấy được lõi băng có độ tuổi hơn 700.000 năm, trong đó có khoảng 7 chu kỳ của các sông băng: ấm lên, tan chảy và lại ấm lên.
Thiết bị Mover Kit giúp trẻ em lập trình  /// Ảnh: Technology Will Save Us

Loạt dự án công nghệ đeo tay gây sốt

0
Trang Wareable.com giới thiệu một loạt dự án hấp dẫn về công nghệ đeo, vừa gây quỹ thành công trên trang gọi vốn Kickstarter, Indiegogo và đang được các tín đồ “tech” săn đón.
Sắp có công nghệ đọc sách không cần lật trang sách ra ///  Ảnh: Timeout

Công nghệ đọc sách mà không cần mở sách

0
Trang IB Times 10.9 đưa tin, các nhà khoa học thuộc Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) và Georgia vừa giới thiệu công nghệ giúp đọc sách mà không cần mở ra.
Đĩa lưu trữ dữ liệu 5 chiều  /// Ảnh: University of Southampton

6 công nghệ lưu trữ dữ liệu của tương lai

0
Với mục đích lưu trữ nhiều dữ liệu hơn trong không gian nhỏ và tiêu tốn ít năng lượng nhất, các nhà khoa học đã phát minh ra những công nghệ lưu trữ mới sẽ được sử dụng trong tương lai.