Lan tỏa tinh thần sống đẹp trong cộng đồng

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Yêu Tổ quốc không phải là làm điều gì quá to tát, mà bản thân tự ý thức phải ra sức học tập, sáng tạo và lan tỏa những điều hay lẽ phải trong cuộc sống góp phần làm cho những người xung quanh ta ngày một vui hơn, xã hội ngày càng tốt đẹp hơn...

Phó chủ tịch Thường trực T.Ư Hội LHTN VN Nguyễn Tường Lâm cùng bạn trẻ tham gia
Phó chủ tịch Thường trực T.Ư Hội LHTN VN Nguyễn Tường Lâm cùng bạn trẻ tham gia

Đó là chia sẻ của Tạ Thanh Quý - thanh niên tham gia Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” diễn ra sáng 20.10, tại Tượng đài Bảo tàng Hồ Chí Minh (TP.HCM). Chương trình do T.Ư Hội LHTN VN tổ chức, Báo Thanh Niên và Vietjet đồng hành.

Hàng trăm hội viên, thanh niên tiêu biểu thuộc 7 tỉnh, thành Cụm Đông Nam bộ (Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Đồng Nai, Tây Ninh và TP.HCM) và hơn 1.000 bạn trẻ đồng hành đã tham gia vào hành trình ý nghĩa này.

Sau phần nghi thức dâng hoa, các bạn trẻ đã có buổi tham quan, tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh - nơi đây 108 năm trước, người thanh niên yêu nước đã ra đi tìm con đường cứu nước.

Theo chị Trịnh Thị Hiền Trân, Phó chủ tịch Hội LHTN TP.HCM, Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” là dịp để mỗi hội viên, thanh niên thêm tự hào về truyền thống lịch sử của dân tộc, xác định rõ trách nhiệm của thanh niên trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tham gia thực hiện các công trình, phần việc cụ thể và thiết thực, góp phần lan tỏa tinh thần sống đẹp, sống có ích của thanh niên.

Lan tỏa tinh thần sống đẹp trong cộng đồng1

Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” tại TP.HCM

Ảnh: Lê Thanh

Tham gia Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” tại TP.HCM, các bạn trẻ đã thực hiện Công trình thanh niên trên đường Lê Thị Hoa, P.Bình Chiểu, Q.Thủ Đức. Anh Nguyễn Tăng Cường, Phó chủ tịch Hội LHTN Q.Thủ Đức, cho biết khu vực này trước đây là một bãi rác tự phát rất nhếch nhác và ô nhiễm.

“Hội đã vận động thanh niên tình nguyện dọn sạch mặt bằng và bê tông hóa hơn 400 m2. Đặc biệt, hôm nay các hội viên còn tiến hành trồng 1.000 cây xanh, tặng 10 ghế đá, lắp đặt 6 bộ dụng cụ thể thao công cộng,4 trụ đèn sử dụng năng lượng mặt trời... để biến nơi đây trở thành một công viên xanh, sạch, đẹp cho cộng đồng đến vui chơi miễn phí mỗi ngày”, anh Cường chia sẻ.

Các bạn trẻ còn giao lưu văn nghệ, thăm và tặng quà cho 180 thiếu nhi tại Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Tam Bình, P.Bình Chiểu, Q.Thủ Đức. Tại đây, ban tổ chức đã tặng 2.000 cuốn tập trắng, 20 thùng sữa, 1.000 viết bi và bút chì màu, 700 khăn giấy, tã giấy.

Chứng kiến những đứa trẻ mô côi, kém may mắn vì mang trên mình những căn bệnh hiểm nghèo, Tạ Thanh Quý cho rằng: “Yêu Tổ quốc không phải là chúng ta phải làm điều gì quá to tát. Với tôi, đó là bản thân tự ý thức phải ra sức học tập, sáng tạo để sau này góp phần cống hiến cho xã hội thông qua các hoạt động vì cộng đồng, làm cho những người xung quanh ta ngày một vui hơn”.

Thanh Quý cũng chia sẻ: “Ngoài thời gian học tập thật tốt ở trường, mình có một niềm đam mê về chụp ảnh và quay video. Nơi mình đang sinh sống thuộc P.3, Q.4, TP.HCM có nhiều gia đình còn khó khăn, họ ở trong những căn nhà tạm bợ. Chính vì vậy, sắp tới mình sẽ chụp hình và quay video chia sẻ những hoàn cảnh khó khăn ấy lên mạng xã hội để hy vọng có những nhà hảo tâm đến giúp đỡ họ có cuộc sống tốt đẹp hơn”.

Các thanh niên tham gia hành trình trồng cây trên đường Lê Thị Hoa, P.Bình Chiểu, Q.Thủ Đức Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” là hoạt động trọng tâm chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN VN lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Thông qua hành trình, T.Ư Hội LHTN VN kêu gọi tinh thần xung kích, sáng tạo, giáo dục truyền thống, lòng yêu nước, bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước cho thế hệ trẻ; xây dựng hình mẫu thanh niên trong thời kỳ mới và tinh thần tình nguyện của thanh niên VN trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội; góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU