Góc nhìn phóng viên:

Lan tỏa thêm nhiều việc tốt

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Chuyên trang Gương sáng biên cương của Báo Thanh Niên vừa kết thúc và sự kiện tuyên dương 10 gương sáng tiêu biểu trong tổng số 57 cá nhân, tổ chức với nhiều thành tích trong công cuộc xây dựng, phát triển các vùng biên giới, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ và hải đảo cũng đã được diễn ra.

Hội ngộ giữa TP.HCM, các nhân vật - những trái tim luôn ngập tràn nhiệt huyết đã kể cho nhau nghe những câu chuyện vì cuộc sống cộng đồng.

Lan tỏa thêm nhiều việc tốt  - ảnh 1

Gương sáng biên cương trong cuộc hội ngộ tại TP.HCM lại cùng nhau kết nối để làm những việc tốt đẹp cho cộng đồng

ĐỘC LẬP

Nàng Xô Vi (25 tuổi, cô giáo người Brâu đầu tiên trúng cử đại biểu Quốc hội khóa 15) lớn lên trong một gia đình nghèo khó ở ngã ba Đông Dương (xã Pờ Y, H.Ngọc Hồi, Kon Tum). Từ nhỏ, cô gái đã chứng kiến biết bao cảnh đời vất vả của các em nhỏ. Khi về giảng dạy tại Phân hiệu Trường dân tộc nội trú tỉnh Kon Tum tại H.Ia H’Drai, những hình ảnh học sinh thiếu sữa, thiếu mặc phong phanh trong giá rét… khiến cô nhói lòng.

Nhân vật của tôi trong bài viết Gia đình lớn ở Hoàng Sa là anh Nguyễn Văn Tiếng (35 tuổi, trú P.Nại Hiên Đông, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) trong phút giây nghe câu chuyện, đã rất xúc động. Người đàn ông rắn rỏi quanh năm bám ngư trường Hoàng Sa, sóng gió, tàu Trung Quốc chưa bao giờ khiến anh sợ hãi, đã ngấn lệ. Anh xin số điện thoại của cô giáo để bàn về chuyến thiện nguyện sẽ do cô thay mặt những người ủng hộ thực hiện. Vì bận chuyến biển cuối năm nên anh đã gửi phần tiền để hỗ trợ mua sữa và áo ấm cho các cháu.

Còn trong câu chuyện giữa tấm gương Thào A Dê (Bí thư Đoàn P.Ô Quý Hồ, TX.Sa Pa, Lào Cai) với anh Phạm Văn Khang (trú xã Đắk Buk So, H.Tuy Đức, Đắk Nông) là những trao đổi về các mô hình kinh tế hiệu quả, giúp bà con thoát nghèo từ thế mạnh của địa phương. Hai anh lại hẹn nhau bàn bạc sâu hơn để phối hợp nhằm giúp đồng bào dân tộc thiểu số tại 1 tỉnh ở Tây nguyên và 1 tỉnh ở Tây Bắc vươn lên.

Khát khao làm được điều gì tốt đẹp cho cộng đồng luôn thôi thúc các gương sáng nghĩ suy. Khi họ hội ngộ cũng là lúc các ý tưởng “kéo về”. Họ lại cùng nhau lan tỏa thêm nhiều câu chuyện tốt đẹp…

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU