Lan tỏa kiến thức giá trị gia đình qua bộ sách nói Shichida trên Voiz FM

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mở rộng nội dung thư viện sách nói, Voiz FM tiếp tục ra mắt trọn bộ audiobook của giáo sư người nhật Makoto Shichida, mang đến kiến thức nuôi dạy con theo phương thức Shichida cho các bậc phụ huynh.

Với mong muốn khơi dậy mọi tiềm năng bẩm sinh, phát triển tính cách, năng lực tư duy, tình yêu gia đình và sự gắn kết của trẻ, Voiz FM đã ra mắt trọn bộ sách nói của Giáo sư Makoto Shichida gồm các quyển: 33 bài thực hành theo phương pháp Shichida, Bí ẩn của não phải, Giáo dục não phải, Yêu thương, Khen ngợi và Nhìn nhận, Trẻ em là thiên tài, 277 lời khuyên giúp phát triển trí tuệ cho con.

Lan tỏa kiến thức giá trị gia đình qua bộ sách nói Shichida trên Voiz FM - ảnh 1

Những quyển sách giáo dục con trẻ theo phương pháp Shichida

nxb

“Voiz FM được định vị là thư viện sách nói. Người dùng của Voiz FM nằm trong phân khúc 25-45 tuổi, thường là có 1 - 2 con, có xu hướng tham khảo các kiến thức, thông tin nuôi dạy con để trang bị cho cuộc sống gia đình. Trong mục sách Nuôi dạy con mà Voiz FM đã và sẽ phát hành có nhiều tựa sách dành cho phụ huynh và trẻ em”, bà Nguyễn Thị Tâm Hằng - Giám đốc Vận hành Voiz FM cho biết.

Tại tọa đàm “Đọc sách cùng con và xây dựng tủ sách cho con trong gia đình như thế nào?” mới đây, diễn giả Sensei Hiroko Hanh Bui (Giám đốc Chi nhánh miền Nam Viện Shichida Vietnam) cũng có những chia sẻ về phương pháp Shichida trong việc giáo dục và tạo sự kết nối giữa cha mẹ và các con: “Giáo dục là khơi dậy những khả năng tiềm năng. Giáo dục từ sơ sinh là thời gian vàng kích hoạt não bộ là 0-6 tuổi… Trong đó, 6 khả năng của não phải của trẻ em gồm: khả năng trực giác và sáng tạo, khả năng ghi nhớ, khả năng tính toán tốc độ toán, khả năng nhiều ngôn ngữ, tiếp thu âm nhạc tốt, cao độ hoàn hảo, khả năng tự chữa lành”.

Ra mắt - mang đến một phương thức thuận tiện hơn để các phụ huynh tìm hiểu kiến thức hữu ích trong mục Nuôi dạy con trên Voiz FM, đại diện Voiz FM hy vọng “các bậc phụ huynh sẽ tìm thấy những tham khảo có giá trị hữu ích trong việc tạo nên sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình...".

Lan tỏa kiến thức giá trị gia đình qua bộ sách nói Shichida trên Voiz FM - ảnh 2

Những quyển sách hay nhất của Giáo sư Makoto Shichida vừa ra mắt trên Voiz FM

NXB

Giáo sư giáo dục Makoto Shichida sinh năm 1929 tại tỉnh Shimane, Nhật Bản; là hiệu trưởng Viện Giáo dục Trẻ em Shichida, hội trưởng Hội Nghiên cứu Giáo dục Shichida. Ông là tác giả của hơn 160 cuốn sách và nhận được rất nhiều giải thưởng tại Nhật cũng như quốc tế cho những đóng góp của mình đối với lĩnh vực giáo dục sớm.

Ông bắt đầu chuyến hành trình cuộc đời trong lĩnh vực giáo dục trẻ nhỏ vào năm 1958 khi ông thành lập trường ngoại khóa chuyên sâu dạy tiếng Anh cho trẻ em tại Nhật. Sự thành công trong công việc đầu tiên với trẻ nhỏ đã thúc đẩy ông cống hiến hơn 40 năm cho giáo dục sớm. Đặc biệt, phát triển phương pháp giáo dục phát triển toàn diện và cân bằng não bộ ở trẻ.

Hội đồng Khoa học Thế giới đã đánh giá “Phương pháp giáo dục não phải Shichida” là một trong những học thuyết giáo dục tốt nhất. Và ông được nhận Huân chương Hiệp sĩ của tổ chức Hòa bình Thế giới vì sự cống hiến xuất sắc. Hiện nay, ở khắp nước Nhật có hơn 400 lớp dạy nuôi con bằng phương pháp Shichida. Ngoài ra, các lớp học này còn mở rộng ra trên toàn thế giới tại các quốc gia như Mỹ, Hàn Quốc, Đài Loan, Việt Nam.

Phương pháp Shichida được phát triển dựa trên nền tảng khoa học và chứng thực về não phải, cân bằng phát triển hai bán cầu não. Từ đó, khả năng của trẻ không chỉ dừng lại ở các kỹ năng cơ bản mà qua đó phát triển hình thành tính cách, năng lực tư duy, tình yêu và sự gắn kết giữa cha mẹ và con cái. Đối với trẻ nhỏ việc giúp bé phát triển khả năng tư duy sáng tạo là điều rất quan trọng, vì vậy cha mẹ cần quan tâm giúp trẻ rèn luyện kích thích hoạt động của não phải để bồi dưỡng cho trẻ khả năng tư duy sáng tạo.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU