Làn gió mới cho phim truyền hình

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Một trong những yếu tố tạo nên sự hấp dẫn cho bộ phim truyền hình Nhà trọ Balanha là dàn diễn viên trẻ và mới.

Phim Nhà trọ Balanha gây chú ý với dàn diễn viên trẻ và mới /// VFC
Phim Nhà trọ Balanha gây chú ý với dàn diễn viên trẻ và mới
VFC

Gây “bão mạng” chỉ qua vài phân đoạn xuất hiện với vai chàng cảnh sát nói giọng Phú Yên trong bộ phim Ngày ấy mình đã yêu, Xuân Nghị đã được đạo diễn Khải Anh “nhắm” cho vai diễn chính trong phim Nhà trọ Balanha. Xuân Nghị chia sẻ, với vai Mr. Cần Trô trong Ngày ấy mình đã yêu là sự “ăn may”, thì vai Cao Minh Bách trong Nhà trọ Balanha là nỗ lực, tâm huyết hơn nửa năm của anh. Không chỉ mang nhiều màu sắc hài hước, Cao Minh Bách còn mang đến nhiều đất diễn tâm lý cho Xuân Nghị.

Một gương mặt trẻ khác xuất hiện trong Nhà trọ Balanha - một “hiện tượng” của điện ảnh Việt thời gian qua là Trần Nghĩa. Xuất hiện trong một vài phim truyền hình, điện ảnh như Lặng yên dưới vực sâu, Chiều ngang qua phố cũ, Cuộc đời của Yến..., nhưng chỉ sau vai Ngạn trong bộ phim Mắt biếc của đạo diễn Victor Vũ, cái tên Trần Nghĩa mới thực sự được nhiều người nhớ đến. Với Trần Nghĩa, vai Nhân - một biên kịch ngốc nghếch nhưng trong sáng ở phim Nhà trọ Balanha khác hoàn toàn so với hình tượng những vai diễn mà anh từng đảm nhận.

Là một trong 3 nhân vật nam chính (cùng Bách, Nhân), vai Lâm - anh chàng nóng tính, trẻ con, cộc cằn được giao cho Công Dương - nam diễn viên mang hai dòng máu Thái Lan và Việt Nam. Từng nuôi ý định theo nghiệp ca hát, nhưng phim ảnh lại “chọn” Công Dương. Anh đã tham gia một số phim truyền hình như Tiệm bánh Hoàng tử bé, Học viện teen cứngphim điện ảnh Thái Lan Memories of New Years (đóng cùng diễn viên Thái Lan, Lào, Campuchia)…

Nếu Quỳnh Cool (vai Nhi) là gương mặt đã khá quen thuộc với khán giả truyền hình trong nhiều bộ phim, thì 2 nữ chính còn lại: Trần Vân (vai Nhiên) và Bích Ngọc (vai Hân) là 2 gương mặt gần như còn mới. Mặc dù Trần Vân đã tham gia trong phim Quỳnh búp bê, Chiều ngang qua phố cũ… nhưng chỉ đến Nhà trọ Balanha, khán giả mới có dịp “làm quen” với nữ diễn viên có vóc dáng nhỏ nhắn này. Trong khi Trần Vân tốt nghiệp Khoa Diễn xuất Trường cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội thì Bích Ngọc lại tốt nghiệp Trường đại học Ngoại thương Hà Nội. Từng trúng tuyển và theo học khóa tuyển chọn, đào tạo diễn viên phim truyền hình và được nhiều người động viên theo học chuyên nghiệp về diễn xuất, nhưng Bích Ngọc lại chọn học tại Đại học Ngoại thương Hà Nội.

Đạo diễn Khải Anh thừa nhận, lúc đầu anh nghĩ dàn diễn viên chỉ đạt 60% yêu cầu mình đưa ra, nhưng những diễn viên 9X này đã mang tới 90% thành công cho bộ phim. “Sự góp mặt của dàn diễn viên trẻ tạo nên thành công nhiều hơn những gì tôi mong đợi. Tôi đã làm mới được bản thân và bộ phim của mình”, đạo diễn chia sẻ. Dù vậy, ngay từ đầu, việc chọn dàn diễn viên trẻ và mới là chủ ý của đạo diễn Khải Anh. Theo anh, thế mạnh lớn nhất của những diễn viên này là sự tự nhiên, hồn nhiên, trong sáng của tuổi trẻ, cũng giống như phong cách của những nhân vật trong phim.

Không thể phủ nhận, sự xuất hiện của những diễn viên thuộc thế hệ 9X - những “thành viên” của Nhà trọ Balanha như mang đến “làn gió mới” cho phim truyền hình. Từ nhiều năm nay, Trung tâm sản xuất phim truyền hình Đài truyền hình Việt Nam (VFC) khá chú trọng việc tìm kiếm và đào tạo diễn viên mới qua những khóa học, bên cạnh tìm kiếm những gương mặt mới ở các nhà hát kịch, hay ở các trường đào tạo nghệ thuật.

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải, Giám đốc VFC, lý giải: “Nghệ thuật luôn cần những yếu tố mới. Đó cũng là cách để mang lại nhiều cảm xúc mới và khiến khán giả chờ đón”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU