Lần đầu tiên trong lịch sử phim không nói tiếng Anh ‘Squid Game’ được đề cử SAG

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Squid Game nhận 4 đề cử giải thưởng Screen Actors Guild (Hiệp hội Diễn viên Màn ảnh - SAG) hôm 12.1, trở thành bộ phim không nói tiếng Anh đầu tiên trong lịch sử nhận đề cử của SAG, theo Variety.

Khi các đề cử SAG 2022 được công bố vào ngày 12.1, bộ phim ăn khách của Netflix Squid Game (Trò chơi con mực) đã nhận đến 4 đề cử, bao gồm Dàn diễn viên xuất sắc; Nam diễn viên phim truyền hình dài tập (Lee Jung Jae); Nữ diễn viên phim truyền hình dài tập (Jung Ho Yeon) và Dàn diễn viên đóng thế xuất sắc.

Lần đầu tiên trong lịch sử phim không nói tiếng Anh ‘Squid Game’ được đề cử SAG - ảnh 1

Squid Game nhận 4 đề cử giải thưởng Screen Actors Guild (SAG)

VARIETY

Các đề cử này đặc biệt mang tính đột phá, đánh dấu bộ phim không nói tiếng Anh và phim Hàn đầu tiên được đề cử tại lễ trao giải SAG. Lễ trao giải SAG 2022 phát sóng lúc 8 giờ tối (theo giờ miền Đông của Mỹ) ngày 27.2 trên kênh TBS và TNT.

Squid Game do Hwang Dong Hyuk đạo diễn, theo chân một nhóm 456 người nợ nần cạnh tranh trong một loạt trò chơi dành cho trẻ em để giành giải thưởng tiền mặt trị giá 40 triệu USD. Tuy nhiên nếu không chiến thắng trong các trò chơi, thí sinh phải trả giá bằng mạng sống.

"Trò chơi con mực" đã hớp hồn cả thế giới trong năm 2021 ra sao?

Sau khi công chiếu tháng 9.2021, Squid Game trở nên nổi tiếng toàn cầu, vượt kỷ lục lượng người xem trước đó của Bridgerton trên nền tảng phát trực tuyến. Thành công của phim đã làm dấy lên các cuộc thảo luận về việc tạo ra các mùa tiếp trong tương lai. Mặc dù Hwang Dong Hyuk trước đó đã tuyên bố mùa 1 “có thể kết thúc tốt đẹp cho toàn bộ câu chuyện” nhưng anh cũng cho biết phim “đã kết thúc theo hướng mở”.

Lần đầu tiên trong lịch sử phim không nói tiếng Anh ‘Squid Game’ được đề cử SAG - ảnh 2

Nam diễn viên Oh Young Soo đoạt giải Quả Cầu Vàng 2022 qua phim Squid Game

KBS

Gần đây, Dong Hyuk nói với hãng tin AP anh đang “trong quá trình lập kế hoạch” phát triển mùa 2 cho Squid Game. Tháng trước, anh cũng xác nhận với đài truyền hình Hàn Quốc KBS rằng “đang đàm phán với Netflix về mùa 2 cũng như mùa 3”, theo Korea Times.

Oh Young Soo khiến công chúng ngỡ ngàng khi đi vào lịch sử: trở thành nam diễn viên Hàn Quốc đầu tiên đoạt giải Quả Cầu Vàng với vai diễn trong Squid Game.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU