Lần đầu tiên, Phố Tây Bùi Viện đóng cửa hàng loạt quán: Để ngăn dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tại phố Tây Bùi Viện (Q.1, TP.HCM), hàng loạt nhà hàng, quán nhậu, cửa hàng... tiến hành dọn dẹp, xếp bàn ghế, tạm đóng cửa để phòng chống dịch Covid-19.

Một góc phố đìu hiu, chủ quán cho dọn dẹp bàn ghế để chấp hành thông báo của chính quyền trong việc phòng ngừa dịch Covid-19 /// Ảnh: Ngô Bảo Phương
Một góc phố đìu hiu, chủ quán cho dọn dẹp bàn ghế để chấp hành thông báo của chính quyền trong việc phòng ngừa dịch Covid-19
Ảnh: Ngô Bảo Phương

Chiều nay 14.3, UBND quận 1 có công văn chỉ đạo về việc tạm ngưng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh như nhà hàng quán bar, nhà hàng, beerclub…

Theo ghi nhận của Thanh Niên, bắt đầu từ 17 giờ cùng ngày, đồng loạt các nhà hàng, quán bar lớn nhỏ nằm trên con phố này tiến hành lau dọn, thu xếp bàn ghế, đóng kín các cửa… để tạm ngưng hoạt động.

“Vừa nhận được thông báo của phía trên đề ra, tôi đã thông báo đến các anh chị nhân viên ngay. Biết được tin, ai nấy cũng đều buồn hết. Nhưng không có cách nào khác, vì để chung tay chống dịch Covid-19 thì chúng tôi phải thực hiện thôi”, anh Tuấn Khải (quản lý một quán bar) cho biết.

Phố Tây Bùi Viện vốn là nơi tấp nập, thu hút rất nhiều du khách nước ngoài khi đến du lịch tại TP.HCM nay bỗng đìu hiu không tưởng. Tiếng cười nói của thực khách, du khách được thay bằng tiếng ồn ào do di chuyển bàn ghế.

Lần đầu tiên, Phố Tây Bùi Viện đóng cửa hàng loạt quán: Để ngăn dịch Covid-19 - ảnh 1
Lần đầu tiên, Phố Tây Bùi Viện đóng cửa hàng loạt quán: Để ngăn dịch Covid-19 - ảnh 2
Lần đầu tiên, Phố Tây Bùi Viện đóng cửa hàng loạt quán: Để ngăn dịch Covid-19 - ảnh 3
Không khí ảm đạm dường như bao trùm lên cả con phố này

“Không đến mức quá ế ẩm như các nơi khác. Các quán xá, vũ trường ở đây vẫn nhận được sự ưu ái của các du khách nước ngoài. Mặc dù dịch Covid-19 làm ảnh hưởng đến lượng khách, song vẫn có thể xoay sở được với một lượng khách nhỏ còn lại. Thế nhưng, nay phải đóng cửa tất cả. Việc kinh doanh không thể tiếp tục thì không còn là điều đơn giản nữa”, chị Thiên Ý (chủ một quán ăn) chia sẻ.

Phố vắng hoe khách. Hàng loạt cửa hàng, quán bar tạm ngưng hoạt động. Không còn việc làm, trước mắt sẽ là một chặng đường khó khăn đối với các nhân viên ở đây.

“Mình đã lên Sài Gòn lập nghiệp được hai năm. Ban ngày, mình chạy xe ôm công nghệ, tối thì mình làm phục vụ trong một quán bar. Dịch đến, việc chạy xe ôm của mình không còn thu được bao nhiêu. Giờ quán bar đóng cửa, coi như mình thất nghiệp, bước vào giai đoạn khó khăn rồi đây”, anh Trần Tuấn Anh than thở.

Một vài du khách cũng tỏ ra tiếc nuối khi phải tạm “chia tay” với con phố. “Tôi không nghĩ là các hàng quán nơi đây sẽ đóng cửa. Tôi hơi buồn vì không còn đến đây uống rượu được nữa. Tuy nhiên, việc làm này tôi nghĩ là một trong biện pháp hợp lý trong công tác phòng dịch Covid-19. Hy vọng con phố sẽ sớm hoạt động và náo nhiệt như trước”, du khách Thomas Jame chia sẻ.

Lần đầu tiên, Phố Tây Bùi Viện đóng cửa hàng loạt quán: Để ngăn dịch Covid-19 - ảnh 4
Lần đầu tiên, Phố Tây Bùi Viện đóng cửa hàng loạt quán: Để ngăn dịch Covid-19 - ảnh 5
Các quán nhậu lớn đã đóng cửa
Lần đầu tiên, Phố Tây Bùi Viện đóng cửa hàng loạt quán: Để ngăn dịch Covid-19 - ảnh 6
 Nhân viên tranh thủ sắp xếp bàn ghế cho kịp giờ
Lần đầu tiên, Phố Tây Bùi Viện đóng cửa hàng loạt quán: Để ngăn dịch Covid-19 - ảnh 7
Để ngăn ngừa dịch Covid-19, nhiều chủ quán chấp hành tốt yêu cầu của chính quyền. Ai nấy đều hy vọng, hàng quán sẽ sớm mở cửa trở lại

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU