Lâm Vỹ Dạ: Tôi suy sụp vì bị chẩn đoán nhầm mắc ung thư tuyến giáp

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Xác nhận với Thanh Niên, Lâm Vỹ Dạ cho biết cô từng bị chẩn đoán nhầm mắc ung thư tuyến giáp giai đoạn 4. Thời điểm này, nữ diễn viên rơi vào suy sụp, bế tắc.

Bên cạnh sự nghiệp thăng trầm, đời tư của Lâm Vỹ Dạ cũng gặp không ít biến cố. Một trong những sự kiện gây ám ảnh trong cuộc sống nữ diễn viên chính là việc cô bị chẩn đoán nhầm bệnh.

Chia sẻ trong một chương trình, bà xã Hứa Minh Đạt tiết lộ cô từng lâm cảnh “đứng ngồi không yên” sau khi khám bệnh. Bác sĩ cho biết nữ diễn viên bị ung thư tuyến giáp giai đoạn 4. Đón nhận tin dữ đột ngột, Lâm Vỹ Dạ không khỏi bàng hoàng.

Lâm Vỹ Dạ: Tôi suy sụp vì bị chẩn đoán nhầm mắc ung thư tuyến giáp - ảnh 1

Lâm Vỹ Dạ hé lộ biến cố khiến cô suy sụp

CHụp màn hình

Cô tâm sự: “Năm 2021, tôi bị một bệnh viện chẩn đoán nhầm là bị ung thư tuyến giáp giai đoạn 4. Lúc đó, tôi khá suy sụp. Mặc dù biết bệnh này không nguy hiểm lắm đến tính mạng nhưng tôi vẫn rất lo lắng”.

Nữ diễn viên cho biết bản thân như rơi vào đường cùng, tâm lý bị ảnh hưởng lớn. Cô bộc bạch: “Thời điểm đó, tôi mất niềm tin, gần như bế tắc. Tôi chỉ biết cầu nguyện, xin cho qua kiếp nạn này. Các sư thầy biết hoàn cảnh của tôi nên cũng đọc kinh cho tôi liên tục trong một tháng”.

Tuy nhiên, MC Tâm đầu ý hợp một phen “thở phào” khi tái khám. Cô cho biết mình bị chẩn đoán nhầm, không hề bị mắc ung thư. “May mắn thay, một tháng sau, tôi khám lại thì bác sĩ khẳng định tôi không hề mắc bệnh ung thư”, Lâm Vỹ Dạ trải lòng.

Lâm Vỹ Dạ: Tôi suy sụp vì bị chẩn đoán nhầm mắc ung thư tuyến giáp - ảnh 2

Lâm Vỹ Dạ tiết lộ từng bàng hoàng khi nghe tin bị chẩn đoán nhầm mắc bệnh ung thư

CHụp màn hình

Sau bao thăng trầm, nữ diễn viên cho biết bản thân nhận ra nhiều giá trị tích cực trong cuộc sống. Từ đó, cô bắt đầu tu tập và một lòng hướng thiện. Lâm Vỹ Dạ tiết lộ cô đã “có duyên làm con của Phật” vào năm 2020. Sau đó, nữ diễn viên cũng cho hai con trai quy y từ sớm. “Tôi luôn hướng các con có đức tin mỗi khi bế tắc trong cuộc sống”, cô nói.

Từng chia sẻ trong talkshow của Lý Nhã Kỳ, Lâm Vỹ Dạ cũng hé lộ về tâm nguyện khi về già. Cô chia sẻ: “Tôi đi làm, lúc nào cũng nghĩ để có tiền nuôi con chứ không tìm kiếm hào quang, sự nổi tiếng. Tôi ấp ủ mở một quán cơm chay, hoặc sang hơn là một nhà hàng chay và cả quán chay 0 đồng. Đến năm 40 tuổi, tôi sẽ buông bỏ mọi thứ để đi tu, tu tại gia”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU