Lâm Vỹ Dạ: Bạn diễn ăn ý nhất của tôi là Trường Giang

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

'Anh Giang chỉ cần nhìn thôi là tôi biết anh muốn gì, và tôi bắt đầu kết hợp để tạo tiếng cười', Lâm Vỹ Dạ chia sẻ.

Lâm Vỹ Dạ: Bạn diễn ăn ý nhất của tôi là Trường Giang - ảnh 1

Để có được thành công như hiện tại, Lâm Vỹ Dạ từng có thời gian dài nỗ lực với nghề

FBNV

Lâm Vỹ Dạ kể cô tham gia nghệ thuật từ năm 2005, trong dự án Vòng xoáy tình yêu. Đến năm 2007, cô hoạt động tại sân khấu Nụ cười mới cùng một số nghệ sĩ như Hoài Linh, Chí Tài… Nhìn lại sự nghiệp của mình, Lâm Vỹ Dạ tự hào khi hai lần giành giải Mai vàng ở hạng mục Nghệ sĩ hài được yêu thích nhất. Ngoài nghệ thuật, cô còn có niềm đam mê… làm mẹ và làm vợ.

Nữ diễn viên thừa nhận bạn diễn ăn ý nhất đối với cô tính đến thời điểm hiện tại là nghệ sĩ Trường Giang. “Hai anh em đã đi chung với nhau một khoảng thời gian rất dài. Chúng tôi diễn ở nhiều sân khấu tấu hài, phải thân thiết lắm mới quen với cái nhịp của nhau. Anh Giang chỉ cần nhìn thôi là tôi biết anh muốn gì, và tôi bắt đầu kết hợp để tạo tiếng cười", cô chia sẻ.

Lâm Vỹ Dạ: Bạn diễn ăn ý nhất của tôi là Trường Giang - ảnh 2

Nữ diễn viên là gương mặt quen thuộc tại các gameshow hiện nay

FBNV

Trong chương trình Lời tự sự, Lâm Vỹ Dạ tiết lộ chính nghệ sĩ Hoài Linh là người đặt nghệ danh cho cô. Kể về khoảng thời gian hoạt động ở sân khấu Nụ cười mới, bà xã Hứa Minh Đạt nghẹn ngào nhắc đến cố nghệ sĩ Hữu Lộc. Cô nói: “Sân khấu của anh ấy là sân khấu hài, nên anh không quan tâm trong trường tôi học cái gì nhưng ra sân khấu phải vui. Ban đầu tôi cũng áp lực, không biết bản thân có làm được hay không. Nhưng anh đã hướng và làm tôi mê hài một cách khủng khiếp. Mỗi lần ra diễn mà không làm khán giả cười là tôi bứt rứt không ngủ được".

Lâm Vỹ Dạ thừa nhận thời gian đầu theo học trường sân khấu, cô không nghĩ mình sẽ trở thành diễn viên hài. Thay vào đó, bà mẹ hai con mong muốn thử sức ở những vai bi, có số phận. “Tôi cảm nhận cuộc đời của mình không bao giờ biết tính toán gì cả. Nhưng khi đặt tôi vào môi trường làm việc nào thì tôi cũng hết mình, sau đó mới suy nghĩ đến cái khác. Tôi đến với nghề thời gian đầu vì cuộc sống, phải nuôi con. Hai vợ chồng phải cố gắng nhiều để có tiền mua sữa cho con", nữ khách mời cho hay.

Lâm Vỹ Dạ: Bạn diễn ăn ý nhất của tôi là Trường Giang - ảnh 3

Ngoài thành công trong nghệ thuật, cô còn có tổ ấm hạnh phúc khiến nhiều người ngưỡng mộ

FBNV

Thời gian gần đây, Lâm Vỹ Dạ góp mặt trong nhiều gameshow và mang lại tiếng cười cho khán giả bởi tính hài hước, lầy lội của mình. Thậm chí, nữ diễn viên được nhiều đồng nghiệp, khán giả gọi vui là “thánh ăn gian". Chia sẻ về điều này, Lâm Vỹ Dạ cho biết nhiều người khi gặp cũng nói rằng mê cô vì tính cách hết mình, vui nhộn. Cô kể: “Có lần con tôi góp ý rằng: “Mẹ bớt ăn gian lại, các bạn trong lớp con nói quá". Trước tình huống đó, tôi phải giải thích rằng: “Không, đó là mẹ quay show thôi, chứ tính cách mẹ đâu phải vậy, đó là công việc của mẹ thôi".

Bà mẹ hai con chia sẻ ở hiện tại, cô giảm bớt việc quay show để dành thời gian cho gia đình. Nữ diễn viên thấy vui khi cô có thể đưa đón, nấu ăn cho con trai. Đồng thời, Lâm Vỹ Dạ bày tỏ mong muốn được thử sức ở một lĩnh vực khác như phim truyền hình, phim điện ảnh hoặc web-drama. Lâm Vỹ Dạ nói hiện tại các bạn trẻ rất tài giỏi nên cô phải học cách chấp nhận, cố gắng hơn trong nghệ thuật. "Tôi không thích cái kiểu khi làm nghề, thấy người khác giỏi hơn thì tìm cách đè họ xuống. Đó là điều tôi không thích. Thay vào đó, tôi cố gắng trau dồi bản thân và đi lên bằng chính thực lực của mình", nữ diễn viên nhấn mạnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU