làm việc

Ảnh bà Hein Koh vừa cho con bú vừa làm việc đang gây sốt trên mạng xã hội ///  Ảnh: Instagram

Ảnh bà mẹ vừa cho con bú vừa làm việc gây sốt

21
Để phản đối quan điểm có con sẽ khiến sự sáng tạo của phụ nữ bị hủy hoại, một bà mẹ đã chia sẻ bức ảnh vừa làm việc vừa cho các con song sinh bú và nhận được sự ủng hộ của nhiều người.
Ông Fukutaro Fukui vẫn đi làm hàng ngày bằng tàu cho đến 101 tuổi.  /// Ảnh: Nikkei Asian Review

Cụ ông làm việc đến năm 101 tuổi mới chịu nghỉ hưu

1
Nhật nổi tiếng là đất nước có giờ làm việc mỗi ngày rất dài và số người làm việc qua tuổi nghỉ hưu rất đông, trong số đó, ông Fukutaro Fukui là người khiến người trẻ phải thấy nể phục vì sức làm việc bền bỉ.
Minh họa: Văn Nguyễn

Khi người ta trẻ: Thói quen làm việc

0
Hồi sinh viên, tôi thường làm việc theo cảm hứng, nghĩa là lúc nào có hứng thú mới bắt tay vào công việc. Bởi vậy, tôi luôn gặp tình trạng “nước đến chân mới nhảy”, lúc thì tha hồ ăn chơi, khi thì việc ngập đầu. 
Thủ tướng Đức Angela Merkel /// Reuters

Vì sao bạn nên mời một người Đức đến nơi làm việc?

2
Người Đức làm trung bình 35 tiếng mỗi tuần, nghỉ 24 ngày mỗi năm và chính phủ Đức thì từng cân nhắc cấm email công việc sau 6 giờ tối. Đất nước, con người quốc gia châu Âu có văn hóa làm việc khá thú vị.
 /// Shutterstock

9 kiểu người khó thành công trong công việc

0
Kinh nghiệm, kiến thức đang dần mất thế "yếu tố tiên quyết để thành công" vào chỉ số cảm xúc. Đây là ý kiến của tiến sĩ Travis Bradberry, tác giả quyển sách bán chạy Emotional Intelligence 2.0.
 /// Shutterstock

6 thói xấu khiến ta mãi nghèo khó

0
Tham lam là tính cách xấu xí nhất ở con người. Lòng kiêu hãnh, sự ghen tị ở mức độ nào đó có thể giúp ích cho sự nghiệp của chúng ta nhưng tham lam thì chỉ có hại.