Làm thế nào để biết bạn có giàu hay không?

0 Thanh Niên Online

(TNO) Thomas C.Corley, tác giả quyển Thói quen giàu có: Thói quen thành công hằng ngày của các cá nhân giàu có, xác định một người giàu hay không không đơn thuần dựa trên thước đo tài chính.

Làm thế nào để biết bạn có giàu hay không?

(TNO) Có nhiều định nghĩa khá phong phú về giàu và nghèo. Song Thomas C.Corley, tác giả quyển Thói quen giàu có: Thói quen thành công hằng ngày của các cá nhân giàu có, xác định một người giàu hay không không nên chỉ phụ thuộc vào thước đo tài chính.

Làm thế nào để biết bạn có giàu hay không? - ảnh 1Định nghĩa giàu - nghèo không đơn thuần dựa trên thước đo tài chính - Ảnh: Shutterstock

Có rất nhiều yếu tố khác nhau để định nghĩa người này giàu, còn người kia thì không.

Theo Thomas C.Corley, cây bút của tờ Business Insider, xác định giàu - nghèo không chỉ là vấn đề về bài kiểm tra tài chính độc nhất. Ông định nghĩa một người là giàu nếu họ có tất cả 12 đặc điểm sau đây.

1. Bạn không còn phải làm việc để kiếm tiền cho cuộc sống của mình. Nếu làm một công việc mà bạn mong muốn và yêu, bạn sẽ đạt được điều này khi bạn không làm việc chỉ vì phải cần làm việc.

2. Thu nhập phát sinh không từ việc làm hằng ngày của bạn có thể vượt qua chi phí sinh hoạt của bản thân.

3. Bạn có đủ khả năng tận hưởng tất cả những kỳ nghỉ, chuyến du lịch mà bạn muốn, bất kể số lượng và điểm đến của chuyến đi.

4. Bạn có đủ khả năng chi trả trong trường hợp không may có bất cứ vấn đề sức khỏe nào xảy ra với bản thân bạn, vợ/chồng hoặc bất cứ thành viên nào trong gia đình. Ngoài ra, bạn cũng có đủ tiền để chăm sóc lâu dài nội thất và ngoại thất cho căn nhà đang ở.

5. Bạn hoàn toàn có thể tự mua chiếc xe mới mà không cần dựa vào gia đình hay vay nợ ngân hàng.

6. Bạn đủ khả năng tài chính để trong cả trường hợp khi phải ly hôn, điều này cũng không ảnh hưởng đến cuộc sống của cá nhân và của gia đình bạn.

7. Bạn có thể lo cho học phí đại học của con cháu trong khi cuộc sống cá nhân của mình không bị ảnh hưởng.

8. Bạn có nhà riêng.

9. Bạn có thể xoay sở cho các chi phí phát sinh lớn, nằm ngoài dự tính mà không làm ảnh hưởng đến cuộc sống của mình.

10. Bạn không bị hạn chế về mặt tài chính, hay nói cách khác, bạn có thể làm, mua hay thử bất cứ thứ gì mình muốn mà không cần bận tâm đến giá cả.

11. Bạn không cần bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm y tế, bảo hiểm chăm sóc dài hạn để hỗ trợ tài chính cho mình. Bạn có thể tự trả mọi chi phí.

12. Bạn không mắc nợ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU