Làm sao để trị 'viêm cánh'?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mùi cơ thể là bình thường, nhưng 'hách từ trong nôi' đôi khi vượt khỏi tầm kiểm soát và khiến 'đương sự' khó xử.

 /// Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock

Thậm chí thường xuyên tắm rửa và xức thật nhiều nước hoa dường như cũng không giải quyết được vấn đề này. Sau đây là một số cách giúp bạn xử lý “viêm cánh”, theo báo The Times of India.

Sữa tắm kháng khuẩn

Chính vi khuẩn gây ra mùi chứ không phải việc đổ mồ hôi. Hãy tìm những loại sữa tắm chứa benzoyl peroxide, vốn có thể giúp giảm vi khuẩn và ngăn mùi cơ thể.

Làm sao để trị 'viêm cánh'? - ảnh 2

tin liên quan

Trị chứng hôi nách

Bạn thiếu tự tin vì thường bị hôi nách? Đừng quá lo lắng, những gợi ý sau từ các chuyên gia giúp bạn vượt qua tình trạng này.  

Giấm táo

Bạn cũng có thể sử dụng giấm táo để chống vi khuẩn. Nó sẽ giúp giảm mùi bằng cách cân bằng mức pH của da. Đừng lo lắng về mùi của giấm táo, do nó sẽ mất đi khi khô.

Luôn khô trước khi xức bất cứ thứ gì

Không hong khô cho kỹ trước khi xức thuốc ngăn tiết mồ hôi hay thuốc khử mùi cũng có thể kích hoạt mùi hôi. Hãy đảm bảo giữ mình thật khô trước khi làm thao tác này.


Thử một nhãn hiệu khác

Nhiều khi một loại thuốc khử mùi hay thuốc ngăn tiết mồ hôi không hợp với làn da. Nếu thấy loại mình đang dùng không mang lại hiệu quả, hãy đổi sang nhãn hiệu hay sản phẩm khác. Có lúc đặc tính da bạn và mùi thơm không hợp và làm cho bạn “bốc mùi” thay vì tỏa hương.

Thuốc rửa tay

Nếu không có thuốc ngăn tiết mồ hôi hoặc lăn khử mùi sẵn bên, bạn có thể dùng thuốc rửa tay. Dung dịch khử trùng này có thể giúp chế ngự mùi hôi.

Dùng thuốc ngăn tiết mồ hôi ban đêm

Do chúng ta ít hoạt động hơn vào ban đêm, thuốc ngăn tiết mồ hôi sẽ mang lại hiệu quả cao hơn. Khi đó thuốc sẽ được hấp thu hoàn toàn, giúp bạn giảm nhẹ gánh lo bên dưới “đôi cánh”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU