Làm sao để giảm căng thẳng do công việc gây ra?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Căng thẳng quá mức có thể gây kiệt sức. Một kỳ nghỉ vài ngày có thể giúp giảm đáng kể căng thẳng. Tuy nhiên, một số người vẫn không thể thoát khỏi những áp lực công việc ngay cả khi họ đã rời khỏi nó.

Công việc quá nhiều là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây căng thẳng /// Shutterstock
Công việc quá nhiều là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây căng thẳng
Shutterstock

Một khảo sát mới đây ở Mỹ cho thấy những nguyên nhân hàng đầu gây căng thẳng là người sếp quản lý trực tiếp có cách làm việc tệ, đồng nghiệp xấu tính và làm việc quá nhiều giờ, theo MSN.

Để giảm bớt căng thẳng do công việc, những cách sau có thể thực sự giúp ích.

Đi bộ

Căng thẳng xuất hiện do các tác nhân bên ngoài tác động vào chúng ta. Một cách hiệu quả giúp giảm căng thẳng là hãy tạm rời khỏi môi trường làm việc áp lực đó, bước ra ngoài trời và đi bộ từ 20 - 30 phút.

Đây được xem là cách tốt để tránh những căng thẳng chồng chất và gây áp lực lên tâm lý.

Ngồi thiền

Bắt đầu ngày mới bằng ngồi thiền hoặc ngồi thư giãn suy nghĩ về những gì mình thực sự mong muốn. Nhiều nghiên cứu cho thấy ngồi thiền từ 15 - 20 phút mỗi sáng có thể cải thiện đáng kể căng thẳng.

Thời điểm ngồi thiền thích hợp là trước khi chúng ta bắt đầu bữa sáng cũng như bắt đầu ngồi vào máy tính làm việc.

Ngừng suy nghĩ về những mối bận tâm

Dành một khoản thời gian nào đó nhất định trong ngày cho phép bản thân không suy nghĩ hay lo lắng gì về công việc có thể rất hữu ích giúp giảm căng thẳng.

Một phần quan trọng của cách này là tắt hết các thiết bị kết nối như điện thoại, laptop hay máy tính bảng.

Cải thiện mối quan hệ với đồng nghiệp

Đồng nghiệp xấu tính hay có cách hành xử không tốt là một trong những nguyên nhân gây căng thẳng trong công việc thường thấy nhất. Những cuộc trò chuyện thẳng thắng, mang tính xây dựng với người đó có thể giúp cải thiện đáng kể căng thẳng, các chuyên gia khuyến cáo.

Tạo tình bạn trong công việc

Một điều rất quan trọng giúp kiến tạo một môi trường làm việc tốt là xây dựng các mối quan hệ bạn bè thân thiết giữa các đồng nghiệp với nhau.

Chúng ta có thể thân thiết với đồng nghiệp khi cùng họ trải qua những khoảng thời gian khó khăn nhất hoặc thành công nhất trong công việc, theo MSN.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU