Làm rõ việc tổ chức tour du lịch ‘0 đồng’ tri ân khách hàng để bán sữa

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thanh tra Sở VH-TT-DL Vĩnh Long phát hiện, lập biên bản xử lý một công ty sữa tổ chức hoạt động tour du lịch '0 đồng' mang danh tri ân khách hàng để bán sữa cho người dân.

Ngày 1.7, tin từ Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, đoàn kiểm tra liên ngành gồm Công an tỉnh, Thanh tra Sở Công thương và Thanh tra Sở VH-TT-DL vừa kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật của một công ty tổ chức tour du lịch '0 đồng" mang danh tri ân khách hàng để bán sữa cho người dân.

Làm rõ việc tổ chức tour du lịch ‘0 đồng’ tri ân khách hàng để bán sữa - ảnh 1

Đoàn kiểm tra làm việc với nhân viên công ty thu tiền của người dân tại H.Tam Bình, Vĩnh Long

NAM LONG

Trước đó, cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Long nhận tin báo của người dân trên địa xã Hòa Thạnh, H.Tam Bình (Vĩnh Long) về việc một công ty sữa tổ chức đi du lịch miễn phí để bán sữa.

Cụ thể, ngày 9.6, công ty tổ chức chuyến du lịch miễn phí tại một khu du lịch trên địa bàn tỉnh Bến Tre, có 100 người dân tham gia, đi trên 4 chiếc xe loại 30 chỗ ngồi. Trong các hoạt động của chuyến đi, người của công ty giới thiệu chào bán sữa. Hình thức tặng 1 hộp sữa trước, mua 3 hộp tặng thêm 1 hộp với số tiền 1,6 triệu đồng trả liền và sau 10 ngày thì trả thêm 50.000 đồng.

Ngày 30.6, khi nhân viên thu ngân của công ty này đang tiếp tục thu số tiền còn lại gần 45 triệu đồng của những người trả sau tại xã Hòa Thạnh, H.Tam Bình, thì bị đoàn kiểm tra liên ngành đến làm việc.

Đại diện công ty sữa đi thu tiền không xuất trình được giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành hoặc hợp đồng du lịch với công ty lữ hành… Đồng thời, qua kiểm tra hàng hóa thực tế và bản tự công bố sản phẩm có một số thông tin chưa trùng khớp, chưa xuất trình hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ nguồn gốc sản phẩm…

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản làm việc với nhân viên thu ngân của công ty và sẽ tiếp tục mời làm việc với đại diện hợp pháp của công ty sữa này để làm rõ vụ việc tổ chức tour du lịch "0 đồng" nhằm giới thiệu bán sữa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU