làm phim

Phim Sống cùng lịch sử được đầu tư 21 tỉ đồng, nhưng chưa đáp ứng được nhu cầu thưởng thức của số đông khán giả /// Ảnh: Tư liệu

Mở rộng 'kho' phim nhà nước

0
Nhiều ý kiến cho rằng, nhà nước cần mở rộng đề tài phim điện ảnh đặt hàng thay vì chỉ giới hạn trong một số đề tài về chiến tranh cách mạng, lịch sử, dân tộc thiểu số, thiếu nhi như hiện nay.
Sự phát triển thần tốc của công nghệ dường như đã hiện thực hóa những điều vốn tưởng như không thể /// Ảnh: BTC

Sáng tạo với nghệ thuật làm phim

0
Với sự phát triển không ngừng của các thiết bị điện tử thông minh, làm phim bằng bất cứ thiết bị ghi hình như điện thoại di động, máy tính bảng… đang là xu hướng mới trong thời kỳ cách mạng công nghệ 4.0.
 /// T.L

Bộ đôi nghệ sĩ Kreuser và Cailleau đến Việt Nam

0
Bộ đôi nghệ sĩ Kreuser và Cailleau (ảnh) sẽ trình diễn trong chương trình mở cửa miễn phí cho khán giả lúc 20 giờ ngày 16.2 tại Học viện Âm nhạc Young Beat (Q.Long Biên, Hà Nội).
Phạm Vĩnh Khương trong một lần quay phim bằng điện thoại /// Ảnh: Nữ Vương

'Ông trùm' làm phim bằng điện thoại

8
Không có điều kiện để đầu tư trang thiết bị, Phạm Vĩnh Khương vẫn quyết tâm theo đuổi đam mê làm phim chỉ với một chiếc điện thoại. Anh được nhiều bạn trẻ gọi là “ông trùm” làm phim bằng điện thoại.
Phạm Thiên Ân (trái) và một thành viên trong ê kíp nhận giải tại LHP Cannes /// Ảnh: Nghệ sĩ cung cấp

Việt Nam đoạt giải phim ngắn xuất sắc tại LHP Cannes 2019

1
Tác phẩm thuộc top 5 Dự án phim ngắn CJ mùa đầu tiên Hãy tỉnh thức và sẵn sàng (tựa tiếng Anh: Stay Awake, Be Ready) do đạo diễn trẻ Phạm Thiên Ân (30 tuổi) thực hiện vừa giành giải Illy dành cho Phim ngắn xuất sắc nhất tại chương trình Directors’ Fortnight (Tuần lễ đạo diễn) ở Liên hoan phim Cannes (Pháp) vào tối 23.5.
360mobi Cinema: Game thủ khoe doanh thu 'khủng' khi sản xuất phim

360mobi Cinema: Game thủ khoe doanh thu 'khủng' khi sản xuất phim

0
Cả thế giới điện ảnh sẽ gói gọn trong tầm tay của mỗi người, chỉ cần bạn chạm vào tựa game thú vị này. Và biết đâu đấy, thông qua 360mobi Cinema, thị trường Việt sẽ sản sinh ra những nhà sản xuất - đạo diễn tài ba?