làm nông

Anh Phạm Hữu Phương trong vườn ươm bầu tiêu của gia đình  /// Ảnh: Nguyễn Phúc

'Rẽ trái' sang làm nông: Học sử, làm nông

2
Cử nhân sử học Phạm Hữu Phương (31 tuổi, trú thôn Nghĩa Phong, xã Cam Nghĩa, H.Cam Lộ, Quảng Trị) có biệt danh là Phương “ba phải”, bởi khi khởi nghiệp làm nông, món gì anh cũng làm, cũng mê.
Trại dê núi của Hưng mang về thu nhập tiền tỉ mỗi năm
 /// Ảnh: G.B

Rẽ trái sang làm nông: Trại dê núi chục tỉ của cử nhân 8X

6
Là cử nhân quản trị kinh doanh, làm quản đốc cho một công ty xuất nhập khẩu tại TP.HCM có chi nhánh ở Lào với mức lương khá cao, nhưng anh Phạm Văn Hưng (33 tuổi) đã quyết định về quê (xã Gia Hiệp, H.Di Linh, Lâm Đồng) nuôi dê núi và thành công với thu nhập tiền tỉ mỗi năm.
Anh Trung gắn bó với cá koi suốt 5 năm nay /// Ảnh: Nguyên Đạt

'Rẽ trái' sang làm nông: Bác sĩ mê cá koi

5
Có bằng bác sĩ đa khoa 2 năm nay nhưng anh Đặng Quang Trung ở TP.Cần Thơ vẫn chưa đi làm mà mở trang trại nuôi cá koi lớn nhất miền Tây cho thỏa niềm đam mê.
Dưa lưới trồng trong nhà kính của Unigroup /// Ảnh: Đỗ Trường

‘Rẽ trái’ sang làm nông: Tiến sĩ quản trị kinh doanh làm nông nghiệp công nghệ cao

3
'Người làm kinh doanh nếu thấy khả năng sinh lợi thì chắc chắn phải đầu tư' - TS Mai Hữu Tín, Chủ tịch HĐQT Công ty CP đầu tư Unigroup (U&I), đã khẳng định như vậy khi quyết định đưa U&I đang hoạt động hiệu quả trong lĩnh vực vận tải, xây dựng, sản xuất, bất động sản... rẽ thêm lối mới vào nông nghiệp công nghệ cao, với thương hiệu Unifarm.
Chuyện 'nghề nông' trong phố

Chuyện 'nghề nông' trong phố

0
Lạc giữa phố đông tấp nập, có một miền xanh trong lành, nơi con kênh đào in màu mây uốn quanh ôm lấy những dãy nhà trắng tinh xen lẫn hoa lá cỏ cây.
Tỉ phú trẻ trên đồng ruộng

Tỉ phú trẻ trên đồng ruộng

0
Hơn 10 năm khởi nghiệp, anh Nguyễn Quốc Việt (35 tuổi, ngụ ấp Kinh Mới, xã Mỹ Thuận, H.Bình Tân, Vĩnh Long) đã trở thành tỉ phú và tạo việc làm cho hàng chục thanh nhiên địa phương.