Làm mứt vỏ cam thơm nồng bổ dưỡng

30/04/2016 06:30 GMT+7

Mứt cam vàng hay còn có tên là marmalade có rất nhiều công dụng tiện lợi như nấu gà sốt cam, sốt teriyaki vị cam... hoặc đơn giản phết lên bánh mì phết bơ cũng rất ngon.

Mứt cam vàng hay còn có tên là marmalade có rất nhiều công dụng tiện lợi. Mỗi sáng chỉ cần pha với nước ấm là bạn đã có một ly nước cam ngon lành.

Ngoài ra, có khá nhiều món ăn sử dụng món mứt cam này như gà sốt cam, sốt teriyaki vị cam... hoặc đơn giản là phết lên bánh mì phết bơ cũng ngon.
Làm mứt vỏ cam thơm nồng bổ dưỡng
Nguyên liệu:
Làm mứt vỏ cam thơm nồng bổ dưỡng
- 3 quả cam vàng
- Đường
Cách làm:
- Cam vàng rửa sạch, dùng dao gọt bỏ bớt những chấm đen trên vỏ cam. Cắt cam ra thành 4 phần theo chiều dọc. Vắt lấy nước cam để riêng.
Làm mứt vỏ cam thơm nồng bổ dưỡng
- Phần còn lại tách riêng vỏ cam và phần xơ.
Làm mứt vỏ cam thơm nồng bổ dưỡng
- Cho phần xơ vào nồi nước luộc cho đến khi sôi lên, nấu với lửa vừa trong khoảng 10 phút. Thao tác này giúp loại bớt chất đắng có trong quả cam. Sau đó, vớt ra rổ cho ráo nước. Dùng dao bằm sơ sơ cho phần xơ này nát ra.
Làm mứt vỏ cam thơm nồng bổ dưỡng
- Trong khi chờ đợi, bạn sẽ cắt vỏ cam thành những sợi nhuyễn. Cũng tiếp tục luộc như vậy để khử chất đắng của vỏ cam. Nếu không thích đắng, bạn có thể luộc và xả nước thêm một lần nữa.
Làm mứt vỏ cam thơm nồng bổ dưỡng
- Bây giờ bạn sẽ cân tổng số xác cam + vỏ cam+ nước cam là bao nhiêu gram. Sau đó chia đôi là khối lượng đường cần cho vào. Ví dụ cân được tổng số là 600 gr thì cho vào khoảng 300 gr đường.
- Cho tất cả nguyên liệu vào nồi, nấu với lửa vừa trong khoảng 40 phút. Trong lúc nấu thỉnh thoảng quậy cho đường tan và vớt bọt.
- Kiểm tra mứt cam đã đạt độ chín bằng cách múc một muỗng nhỏ xem nước cốt đã kẹo lại chưa. Bạn lưu ý lúc nguội, mứt cam sẽ còn kẹo thêm lại nữa.
Làm mứt vỏ cam thơm nồng bổ dưỡng
Khi mứt cam nguội, cho vào các lọ thủy tinh đã được tiệt trùng. Bảo quản nơi ngăn mát tủ lạnh để dành dùng dần.
Làm mứt vỏ cam thơm nồng bổ dưỡng
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.