lam huyen trang

Em Huyền Trang tại góc học tập trong nhà
 /// ẢNH: PHẠM ANH

'Con bé nhà khổ lắm, nhưng học giỏi'

1
Con đường đến trường của em khá chông chênh, vì ba làm nông, mẹ là công nhân nên nhà nghèo. Thế nhưng, cô học sinh ấy 12 năm đều là học sinh giỏi, điểm trung bình luôn trên 9,0 trở lên.
Suy giáp

Suy giáp

0
Suy giáp là hội chứng gây ra bởi thiếu hụt hormon tuyến giáp. Đây là bệnh thường gặp, đặc biệt ở phụ nữ.
Biến chứng thần kinh do đái tháo đường

Biến chứng thần kinh do đái tháo đường

0
Các biến chứng mạn tính của bệnh đái tháo đường là hậu quả của tình trạng tăng đường máu kéo dài. Kiểm soát tốt đường máu sẽ giúp hạn chế sự tiến triển của các biến chứng này.
Cường giáp

Cường giáp

0
Cường giáp là hội chứng gây ra do tình trạng tăng quá mức hormon tuyến giáp.
Biến chứng thận do bệnh đái tháo đường

Biến chứng thận do bệnh đái tháo đường

0
Biến chứng thận do bệnh đái tháo đường chiếm hơn 50% các trường hợp suy thận giai đoạn cuối đang lọc thận định kỳ, là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong và tàn phế ở các bệnh nhân đái tháo đường.
Bướu giáp nhân

Bướu giáp nhân

1
Tuyến giáp nằm ở vùng cổ phía trước. Tuyến giáp sản xuất ra hormon tham gia vào nhiều quá trình chuyển hoá quan trọng trong cơ thể.
Chẩn đoán viêm giáp Hashimoto

Chẩn đoán viêm giáp Hashimoto

0
Tuyến giáp là một cơ quan thuộc hệ nội tiết, nó sản xuất ra 2 hormon chính là T3 và T, có vai trò quan trọng trong điều hòa hoạt động của một số cơ quan trong cơ thể như hệ tim mạch, hệ thần kinh và hệ tiêu hóa, cũng như chuyển hóa các chất carbohydrate, chất béo, chất đạm...
Chế độ ăn ở bệnh nhân đái tháo đường

Chế độ ăn ở bệnh nhân đái tháo đường

0
Với việc tập luyện thể lực và sử dụng thuốc, chế độ ăn đóng góp một vai trò rất lớn trong kiểm soát bệnh đái tháo đường (ĐTĐ), luôn là chỉ định đầu tiên trong kế hoạch điều trị bệnh.
Chế độ ăn cho người bệnh đái tháo đường

Chế độ ăn cho người bệnh đái tháo đường

0
Thưa bác sĩ, tôi 42 tuổi (nam), ngụ tỉnh Sóc Trăng, được chẩn đoán bị bệnh tiểu đường cách đây 1 tháng. Xin nhờ bác sĩ hướng dẫn cách ăn uống như thế nào cho hợp lý. Cám ơn. (nguyendangkh….@gmail.com)
Đái tháo đường thai kỳ

Đái tháo đường thai kỳ

0
Thưa bác sĩ, tôi 32 tuổi, ở Kiên Giang, mang thai 5 tháng, con đầu tiên. Cách đây một tuần tôi đi khám thai định kỳ bác sĩ báo tôi bị tiểu đường. Vậy tôi xin hỏi cách chẩn đoán bệnh? Thai con tôi có nguy cơ gì không? Cách điều trị bệnh? Cám ơn bác sĩ. (tranthituyeth…@gmail.com)
Lợi ích của thể dục đối với bệnh đái tháo đường

Lợi ích của thể dục đối với bệnh đái tháo đường

0
Kính thưa bác sĩ, tôi là nam, năm nay 42 tuổi, được chẩn đoán bị bệnh đái tháo đường cách đây 4 tháng. Vậy tôi xin hỏi ngoài uống thuốc thì việc tập luyện thể dục hằng ngày của tôi có nên kiêng cữ hay thay đổi gì không? Cám ơn bác sĩ. (nguyenvanla…@gmail.com)
Viêm tuyến giáp mạn tính

Viêm tuyến giáp mạn tính

0
Thưa bác sĩ, tôi 46 tuổi (nữ). Cách đây 1 tuần, tôi bị mệt, đau nhức tay chân và tình cờ thấy cổ to ra nên đi khám bệnh. Bác sĩ chẩn đoán tôi bị viêm giáp Hashimoto. Vậy xin hỏi đó là bệnh gì và làm sao để phát hiện? (nguyenthitha…@gmail.com)
Suy thượng thận mạn

Suy thượng thận mạn

0
Mẹ tôi năm nay 60 tuổi. Trước đây bà bị thoái hóa cột sống thắt lưng nhưng không đi bác sĩ, ai mách thuốc gì cũng mua uống. Thời gian gần đây, mẹ tôi mệt nhiều, ăn uống kém, đưa đến bệnh viện được bác sĩ chẩn đoán bị suy thượng thận mạn do thuốc. Xin bác sĩ cho biết cách điều trị bệnh này?
Hội chứng Cushing

Hội chứng Cushing

0
Mẹ tôi năm nay 50 tuổi, trước đây bị bệnh thoái hóa khớp gối gây đau và vận động khó khăn. Bà đã điều trị rất nhiều nơi nhưng không dứt hẳn được, uống thuốc thì giảm đau, nhưng ngưng thuốc thì bệnh lại tái phát. Gần đây tôi đưa mẹ đi khám thì bác sĩ bảo bà bị hội chứng Cushing do sử dụng thuốc điều trị khớp có chứa corticoid kéo dài. Xin hỏi bác sĩ hội chứng Cushing là gì, biểu hiện của bệnh và cách điều trị ra sao? (tktr…10@gmail.com)
Bệnh lý tuyến giáp

Bệnh lý tuyến giáp

0
Thưa bác sĩ, tôi 38 tuổi (nam), bị bướu cổ đã 2 năm. Trước đây đi khám, bác sĩ  nói tôi bị bướu giáp đa nhân, nhưng khoảng 2 tháng nay tôi thường hơi mệt, sụt cân và run tay, khi đi siêu âm thì bác sĩ chẩn đoán là bị basedow. Vậy xin hỏi bệnh này có dấu hiệu gì để nhận biết? Bệnh bướu giáp đa nhân có chuyển qua basedow không và có điều trị hết không? Xin cảm ơn bác sĩ. (quocvie…@gmail.com)

Tin đọc nhiều