Làm gì để không bị đau nhức người?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ai cũng có thể trải qua những cơn đau nhức người, đau lưng, nhức đầu,… tại một vài thời điểm trong cuộc sống. Đau thường là một biểu hiện của tình trạng viêm trong cơ thể, theo bà Shona Wilkinson, chuyên gia dinh dưỡng tại SuperfoodUK.com.

Uống nhiều nước để giảm viêm cơ thể /// Ảnh: Shutterstock
Uống nhiều nước để giảm viêm cơ thể
Ảnh: Shutterstock

Vậy làm gì để giảm viêm và thoát khỏi cơn đau. Dưới đây là 6 bí quyết để cơ thể khỏe mạnh, theo Daily Mail.

Ăn trái cây và rau quả mỗi ngày

Đó là một thông điệp về sức khỏe mà rất nhiều chuyên gia sức khỏe gửi đi cho tất cả mọi người. Lợi ích cụ thể của việc ăn trái cây và rau quả nhiều màu sắc có thể giúp thoát khỏi cơn đau, bà Wilkinson nói.

Theo bà Wilkinson, một trong những khía cạnh quan trọng nhất của việc giảm viêm và đau là đảm bảo cân bằng axit-kiềm tốt trong máu, mà trong đó trái cây và rau quả như kiwi, bông cải xanh, cải bruxen, cải xoăn và đu đủ là những loại thực phẩm chứa nhiều kiềm.

Ăn chất béo tốt 3 lần mỗi tuần

Bà Wilkinson giải thích: "Tùy thuộc vào loại chất béo chúng ta ăn, nó có thể giúp tăng hoặc giảm viêm. Có bằng chứng rằng các axit béo omega-3 làm giảm viêm. Ngược lại, các axit béo omega-6 có liên quan đến tăng viêm”.

Tiến sĩ Marilyn Glenville, chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu và là tác giả của cuốn “Giải pháp thay thế tự nhiên với Đường”, cho biết: "Nguồn cung cấp omega-3 là cá nhiều dầu như cá hồi, cá mòi, cá thu và cá bơn. Nên bổ sung các loại thực phẩm này ba lần một tuần”.

Cân bằng đạm

Đạm cần thiết cho cơ thể, nhưng mức độ cao đạm từ thịt thực sự có thể có tác dụng ngược lại. Nên chọn đạm từ thực vật như đậu, đậu lăng, đậu xanh, đậu nành lên men và các loại quả hạch và hạt. Cá cũng là một loại đạm tốt. Trứng hữu cơ và một lượng vừa phải thịt gà không da cũng nên được bổ sung trong chế độ ăn hằng ngày.

Bổ sung gia vị

Các loại gia vị như bột nghệ, ớt cayenne và gừng được biết là một cách chống viêm trong cơ thể.

Làm gì để không bị đau nhức người? - ảnh 2

tin liên quan

Nên uống nước lạnh hay nước ấm?

Nước cung cấp cho sự sống và để làm dịu cơn khát chúng ta thường chọn một ly nước lạnh. Nhưng nước lạnh hay nước ấm tốt hơn?

Uống nhiều nước

Nước vận chuyển chất dinh dưỡng đến nơi cần thiết trong cơ thể và loại bỏ các độc tố, chất cặn bã và tế bào chết, được sản xuất với số lượng cao hơn khi có viêm. Ngoài nước lọc, trà xanh, trà gừng cũng có thể hữu ích trong việc giảm viêm, tiến sĩ Glenville cho biết.

Nói không với đường

Chế độ ăn uống có ảnh hưởng lớn đến tình trạng viêm trong cơ thể. Thực phẩm có đường và carbohydrate tinh chế đặc biệt gây viêm. Carbohydrate tinh chế bao gồm bánh mì trắng, bánh ngọt, mì ống, pizza sẽ được chuyển hóa nhanh thành đường khi tiêu thụ. Đường là một trong những nguyên nhân gây viêm cơ thể dẫn đến đau nhức người…

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU