Làm gì để có kỳ nghỉ hè ngắn ngày vui, khỏe?

0 Thanh Niên Online

Nhiều phụ huynh và học sinh cho biết kỳ nghỉ hè năm nay tuy ngắn hơn mọi năm, nhưng không vì thế mà việc trải nghiệm, vui chơi kém phần thú vị, ý nghĩa.

Học sinh được cha mẹ đưa đến phòng võ tập luyện thể thao trong những ngày đầu nghỉ hè  /// Dạ Thảo
Học sinh được cha mẹ đưa đến phòng võ tập luyện thể thao trong những ngày đầu nghỉ hè
Dạ Thảo

Tập thể thao, du lịch Sài Gòn 

Sáng 15.7, một trong những ngày đầu học sinh được nghỉ hè, học sinh bắt đầu trải nghiệm kỳ nghỉ hè của mình.
Tại một phòng võ ở H.Bình Chánh (TP.HCM), một số học sinh tiểu học, THCS được cha mẹ dẫn đến để rèn luyện thể thao ngay sau lễ tổng kết năm học kết thúc. Đa phần phụ huynh ở đây chọn nơi tập luyện gần nhà. Anh Lê Văn Hiếu (ngụ đường Hồ Học Lãm, Q.Bình Tân, TP.HCM) có 2 con nhỏ và 2 cháu mới được nghỉ hè cách đây 2 ngày. Buổi sáng anh Hiếu dẫn con và cháu đến đây coi như vừa tập luyện thể thao vừa cho con chơi hè.
Làm gì để có kỳ nghỉ hè ngắn ngày vui, khỏe?  - ảnh 1

Nhiều phụ huynh chọn giải pháp cho con vui hè đơn giản

Theo anh Hiếu, mùa hè năm nay học sinh nghỉ ít ngày nên việc chuẩn bị cho con đi du lịch xa hơi khó khăn. Do đó kế hoạch cho con chơi hè cũng đơn giản và rút ngắn lại.
Cũng trong sáng nay tại Thảo Cầm Viên, có rất đông phụ huynh cho con đến đây để tham quan và vui chơi.
Dẫn con đi một vòng Thảo Cầm Viên ra ngoài, anh Nguyễn Vương Văn (ngụ đường Nguyễn Văn Chiêu, Q.Gò Vấp, TP.HCM) cho biết đây là ngày đầu con gái anh được nghỉ hè nên anh đã dẫn con đến đây tham quan.
Làm gì để có kỳ nghỉ hè ngắn ngày vui, khỏe?  - ảnh 2

Nhiều học sinh được cha mẹ dẫn đến Thảo Cầm Viên vui chơi sau khi được nghỉ hè

Dự định hè của gia đình anh Văn năm nay thay đổi nhiều so với mọi năm. Sắp tới anh dẫn con đi chơi xung quanh thành phố, về quê ngoại vài ngày rồi quay lại. Sau đó, anh Văn cho con gái ôn bài, học thêm tiếng Anh. Việc đi du lịch xa sẽ được gia đình anh tính toán lại.

Về quê thăm ông bà

Võ Hy Thạch Khang, học sinh lớp 11, Trường THPT Sương Nguyệt Anh, TP.HCM, cho biết lần đầu tiên của đời học sinh cảm thấy hè năm nay thật ngắn. Tuy ngắn nhưng không có nghĩa là Khang để nó trôi qua vô ích. Khang sẽ dành thời gian này đi chơi cùng gia đình nhiều hơn. Ngoài ra, Khang sẽ tập luyện thể thao nhiều hơn để chuẩn bị sức khỏe cho năm học tiếp theo. Song song đó là phần việc ôn tập cho năm lớp 12 quan trọng sắp tới.
Làm gì để có kỳ nghỉ hè ngắn ngày vui, khỏe?  - ảnh 3

Cho con đi chơi trong ngày là giải pháp được nhiều phụ huynh lưa chọn trong mùa hè năm nay 

Còn Ngô Khánh Linh, học sinh lớp 12, Trường THPT Marie Curie (Q.3, TP.HCM), chia sẻ mặc dù năm nay nghỉ hè ngắn như nó giúp Linh biết yêu quý mùa hè hơn. Để có một mùa hè ý nghĩa, Linh cho rằng sẽ gửi lời tri ân ông bà, cha mẹ vì đã nuôi nấng bảo bộc suốt 18 năm qua. Sau đó Linh sẽ dành thời gian để hoàn thiện bản thân mình. Đây là mùa hè tiết kiệm thời gian tối đa của Linh. 

“Sau khi thi tốt nghiệp em sẽ dành thời gian đi du lịch ngắn ngày để giải tỏa căng thẳng. Cuối cùng là em về quê thăm ông bà. Tiếp nữa em sẽ tham gia các lớp học về kỹ năng giao tiếp để thuận lợi hơn cho việc học đại học sau này", Linh nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU