Lâm Đồng: Tạo fanpage mạo danh Vietcombank chi nhánh Bảo Lộc để rao phát mãi đất nền

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Để tăng doanh số bán hàng, nhân viên của một công ty kinh doanh bất động sản tại TP.HCM đã tạo fanpage mạo danh Vietcombank - Chi nhánh Bảo Lộc (Lâm Đồng) rao phát mãi đất nền.

Ngày 23.9, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05) Công an tỉnh Lâm Đồng đã tống đạt quyết định xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt 7,5 triệu đồng đối với ông T.B.H (24 tuổi, cư trú tại TP.HCM) về hành vi “giả mạo tổ chức, cá nhân và phát tán thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Lâm Đồng: Tạo fanpage mạo danh Vietcombank chi nhánh Bảo Lộc để rao phát mãi đất nền - ảnh 1

T.B.H làm việc tại cơ quan công an

công an cung cấp

Trước đó, vào giữa tháng 7.2022, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện fanpage mang tên “Phòng kinh doanh Vietcombank Bảo Lộc” thường xuyên đăng tải các bài viết liên quan đến phát mãi tài sản là “đất nền” trên không gian mạng. Nhận thấy fanpage trên có nhiều biểu hiện nghi vấn, PA05 phối hợp Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Lâm Đồng vào cuộc điều tra, xác minh.

Quá trình xác minh, công an phát hiện Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) - Chi nhánh Bảo Lộc không có bộ phận nào mang tên “Phòng kinh doanh” như nói trên.

Vietcombank - Chi nhánh Bảo Lộc không tạo lập hoặc ủy quyền cho bất cứ tổ chức, cá nhân nào tạo lập, quản trị, điều hành đối với fanpage mang tên “Phòng kinh doanh Vietcombank Bảo Lộc”.

Đáng chú ý, quản trị viên fanpage “Phòng kinh doanh Vietcombank Bảo Lộc” có đăng ký chạy quảng cáo đối với các bài viết trên trang này; mỗi bài viết nhận được hàng chục nghìn lượt tiếp cận mỗi ngày.

Lâm Đồng: Tạo fanpage mạo danh Vietcombank chi nhánh Bảo Lộc để rao phát mãi đất nền - ảnh 2

Fanpage mạo danh Vietcombank - Chi nhánh Bảo Lộc

công an cung cấp

Ngày 14.9, PA05 Lâm Đồng đã mời, làm việc đối với ông T.B.H, quản trị viên fanpage “Phòng kinh doanh Vietcombank Bảo Lộc”. Quá trình làm việc, ông T.B.H thừa nhận là người tạo lập, quản trị và điều hành fanpage “Phòng kinh doanh Vietcombank Bảo Lộc”.

Theo PA05 Lâm Đồng, ông T.B.H là nhân viên của một công ty kinh doanh bất động sản tại TP.HCM. Để tăng doanh số bán hàng, T.B.H sử dụng danh nghĩa của Vietcombank - Chi nhánh Bảo Lộc để đăng tải các sản phẩm là bất động sản do công ty của T.B.H đang kinh doanh.

Hàng trăm khách hàng của Vietcombank - Chi nhánh Bảo Lộc lầm tưởng fanpage giả mạo nói trên là fanpage chính thống của ngân hàng. Kiểm tra thiết bị điện tử của ông T.B.H, PA05 Lâm Đồng phát hiện có hơn 500 khách hàng của Vietcombank - Chi nhánh Bảo Lộc nhắn tin đến fanpage giả mạo trên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU