Lâm Đồng: Số ca nhiễm Covid-19 vượt 600 ca/ngày, F1 phải cách ly y tế

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Số ca nhiễm Covid-19 ở Lâm Đồng tiếp tục tăng, ngành y tế thực hiện cách ly y tế đối với ca bệnh Covid-19 và các F1 theo quy định của Bộ Y tế.

Ngày 22.2, Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng cho biết số ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn tỉnh tiếp tục tăng cao; đồng thời Sở đã có văn bản gửi CDC Lâm Đồng và Trung tâm y tế các huyện, thành phố yêu cầu thực hiện việc cách ly y tế đối với ca bệnh Covid-19 và các trường hợp tiếp xúc gần (F1) theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Lâm Đồng: Số ca nhiễm Covid-19 vượt 600 ca/ngày, F1 phải cách ly y tế  - ảnh 1

Lâm Đồng yêu cầu các trường hợp F1 đã tiêm đủ 2 liều vắc xin phòng Covid-19 tự cách ly y tế tại nhà ít nhất 5 ngày

lâm viên

Theo đó, sáng 22.2, tỉnh Lâm Đồng ghi nhận thêm 629 ca bệnh Covid-19, đây là số ca nhiễm cao kỷ lục từ đầu dịch đến nay tại Lâm Đồng, nâng tổng số ca Covid-19 từ đầu dịch đến nay lên 24.368 ca.

Lâm Đồng: Số ca nhiễm Covid-19 vượt 600 ca/ngày, F1 phải cách ly y tế  - ảnh 2

Biểu đồ ca nhiễm Covid-19 tại tỉnh Lâm Đồng

lâm viên

Sở Y tế Lâm Đồng cũng yêu cầu CDC Lâm Đồng và Trung tâm y tế các huyện, thành phố những thực hiện cách ly y tế các F1. Cụ thể, người đã tiêm đủ ít nhất 2 liều vắc xin phòng Covid-19 theo quy định, liều cuối cùng tiêm trong thời gian ít nhất 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 3 tháng tính đến thời điểm được xác định là đối tượng F1 sẽ phải cách ly y tế 5 ngày.

Địa điểm cách ly tại nhà, nơi lưu trú hoặc các khu vực đủ điều kiện cách ly khác do cơ quan, tổ chức, đơn vị địa phương, trường học bố trí, thiết lập kể từ ngày phơi nhiễm cuối cùng.

Lâm Đồng: Số ca nhiễm Covid-19 vượt 600 ca/ngày, F1 phải cách ly y tế  - ảnh 3

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho giáo viên ở Đà Lạt

lâm viên

Bên cạnh đó, thực hiện xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp RT-PCR, kháng nguyên vào ngày cách ly thứ 5 do nhân viên y tế thực hiện hoặc người cách ly tự thực hiện dưới sự giám sát của nhân viên y tế bằng ít nhất một trong các hình thức trực tiếp hoặc gián tiếp qua các phương tiện từ xa.

Nếu kết quả âm tính thì tiếp tục tự theo dõi sức khoẻ trong 5 ngày tiếp theo và nghiêm túc thực hiện thông điệp 5K; có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, chảy nước mũi, nghẹt mũi, đau người, mệt mỏi, ớn lạnh, giảm hoặc mất vị giác… thì báo ngay cho cơ quan y tế để theo dõi, xét nghiệm và xử lý theo quy định.

Lâm Đồng: Số ca nhiễm Covid-19 vượt 600 ca/ngày, F1 phải cách ly y tế  - ảnh 4

TP.Đà Lạt là địa phương có cấp độ màu cam bao trùm 15/16 phường, xã

lâm viên

Đối với những F1 chưa tiêm đủ liều, hoặc chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19 phải cách ly y tế 7 ngày tại nhà. Thực hiện xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp PCR, kháng nguyên vào ngày cách ly thứ 7 do nhân viên y tế thực hiện hoặc người cách ly y tế tự thực hiện dưới sự giám sát của nhân viên y tế, nếu kết quả âm tính thì tiếp tục tự theo dõi sức khoẻ trong 3 ngày tiếp theo.

Vừa báo khống giá kit test Covid-19, chủ tiệm thuốc Hà Nội bỗng 'mất trí nhớ' khi bị kiểm tra

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU