Lâm Đồng: Mưa lớn, thủy điện xả lũ, hàng trăm ha rau màu ngập trong nước

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mưa lớn liên tục, cùng với việc thủy điện phải xả lũ đã khiến cho hàng trăm ha rau màu của bà con ở H.Đơn Dương (Lâm Đồng) bị ngâm trong nước.

Hồ Đơn Dương xả lũ, thời điểm cao nhất có lưu lượng 500 m3/s /// Ảnh: G.B
Hồ Đơn Dương xả lũ, thời điểm cao nhất có lưu lượng 500 m3/s
Ảnh: G.B

Tối ngày 30.11, ông Nguyễn Đình Tịnh – Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn H.Đơn Dương (Lâm Đồng), cho biết: “Do mưa lớn suốt 2 ngày qua, cộng với việc Công ty CP thủy điện Đa Nhim – Hàm Thuận – Đa Mi tiến hành xả lũ hồ Đơn Dương ở thời điểm cao nhất lên đến 500 m3/s đã khiến hơn 355 ha rau màu của bà con nông dân dọc theo sông Đa Nhim về phía hạ lưu hồ bị ngập lụt”.

Lâm Đồng: Mưa lớn, thủy điện xả lũ, hàng trăm ha rau màu ngập trong nước  - ảnh 1

Hàng trăm ha rau màu bị ngâm trong biển nước

Ảnh: G.B

Số rau màu bị ngập lụt này thuộc các địa bàn thị trấn D’Ran (30ha), thị trấn Thạnh Mỹ (82ha), xã Lạc Xuân (90ha), xã Lạc Lâm (51ha), xã Ka Đô (70ha), xã Quảng Lập (22ha) và xã Ka Đơn (10ha).

Mưa lớn cũng làm sạt lở nghiêm trọng tại đường bê tông ở xã Lạc Xuân với chiều dài khoảng 6m, sâu vào thân đường 2,5m, chiều cao từ mặt đường so với mặt nước sông khoảng 2m. Đường đất tại thôn Lạc Thạnh (xã Lạc Lâm) cũng bị sạt lởngập hoàn toàn.

Lâm Đồng: Mưa lớn, thủy điện xả lũ, hàng trăm ha rau màu ngập trong nước  - ảnh 2

Phần lớn diện tích rau màu dọc theo bờ sông Đa Nhim bị nước lũ nhấn chìm

Ảnh: G.B

Cũng theo ông Tịnh, dù hồ Đơn Dương đã giảm lưu lượng xả lũ còn 300 m3/s, nhưng trên địa bàn vẫn còn mưa, tình hình ngập lụt và sạt lở tiềm ẩn những bất thường, khó lường. Ban đã tổ chức trực 24/24, xử lý và chuyển tiếp các thông tin chỉ đạo của các ngành cấp trên, các thông tin về thời tiết, xả điều tiết, xả lũ để các cơ quan, đơn vị và các địa phương nhanh chóng thông báo cho người dân biết, chủ động ứng phó.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU