Lâm Đồng: Hai trẻ 9 tuổi vùng sâu Đưng K’Nớ đuối nước thương tâm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hai trẻ em cùng 9 tuổi ở xã vùng sâu Đưng K’Nớ, H.Lạc Dương (Lâm Đồng) bị đuối nước thương tâm trong hồ chứa nước tưới cà phê của người dân.

Sáng 24.5, UBND H.Lạc Dương cho biết trên địa bàn xã vùng sâu xã Đưng K’Nớ, H.Lạc Dương (cách trung tâm huyện gần 60 km), vừa xảy ra vụ hai trẻ em bị đuối nước thương tâm trong hồ chứa nước tưới cà phê của người dân.

Lâm Đồng: Hai trẻ 9 tuổi vùng sâu Đưng K’Nớ đuối nước thương tâm - ảnh 1

Hồ chứa nước tưới cà phê nơi 2 trẻ em ở thôn Lán Tranh, xã Đưng K' Nớ đuối nước tử vong

ctv

Ông Thân Văn Hữu, Bí thư, Chủ tịch UBND xã Đưng K’ Nớ, cho biết thêm, vụ đuối nước thương tâm trên xảy ra sáng 22.5, khi hai em Liêng Hót Sơn Hà (9 tuổi, con của anh Rơ Ông Rô Ben và chị Liêng Hót K' Cam) và Rơ Ông A Núp (9 tuổi, con anh Cơ Liêng Ha Bại, và chị Rơ Ông K' Wiêng) ở xã Lán Tranh, xã Đưng K’ Nớ, đến một hồ chứa nước tưới cà phê của người dân vui đùa.

Đến gần trưa cùng ngày, người nhà không thấy hai em đâu nên chạy đi tìm kiếm. Khi đến bên hồ nước chứa nước tưới cà phê, thấy 2 đôi dép của 2 em. Người nhà xuống hồ nước tìm thấy 2 em nhưng cả 2 đã tử vong.

Lâm Đồng: Hai trẻ 9 tuổi vùng sâu Đưng K’Nớ đuối nước thương tâm - ảnh 2

Hoàn cảnh gia đình em Rơ Ông A Núp (9 tuổi, con anh Cơ Liêng Ha Bại, và chị Rơ Ông K' Wiêng) rất khó khăn

ctv

Khi biết hoàn cảnh gia đình của 2 trẻ tử vong đều khó khăn, một số nhà hảo tâm ở H.Lạc Dương và TP.Đà Lạt đã đóng góp, giúp đỡ gia đình 2 cháu gặp nạn số tiền 23 triệu đồng.

Sau khi vụ đuối nước thương tâm khiến 2 trẻ em 9 tuổi tử vong, Phòng LĐ-TB-XH H.Lạc Dương phối hợp với UBND xã Đưng K’ Nớ đã đến thăm hỏi, động viên gia đình 2 em bị đuối nước và hỗ trợ mỗi gia đình 18 triệu đồng để lo hậu sự cho 2 em.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU