Lâm Đồng: Đưa người thân đi cấp cứu, đánh điều dưỡng và bảo vệ bệnh viện

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đưa người thân đến Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng cấp cứu, hai bố con ông Lê Văn Phúc đánh điều dưỡng, đánh bảo vệ ngay tại khoa cấp cứu, gây náo loạn, làm gián công việc của khoa.

Phong đang cố đánh bảo vệ bệnh viện  /// Ảnh chụp lại từ clip
Phong đang cố đánh bảo vệ bệnh viện
Ảnh chụp lại từ clip

Đánh điều dưỡng, đánh luôn bảo vệ bệnh viện

Ngày 16.5, bác sĩ Lê Văn Tiến, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng (TP.Đà Lạt, Lâm Đồng), cho biết lúc 22 giờ 10 ngày 15.5, Khoa cấp cứu tiếp nhận bệnh nhân L.T.M.H. (22 tuổi).

Bệnh nhân H. khai bệnh, không ăn uống, bị tức ngực, tê chân tay. Bác sĩ trực đã khám, chẩn đoán bệnh nhân bị suy nhược cơ thể, theo dõi hạ đường huyết và thiếu máu cơ tim nên điều trị cho bệnh nhân. Khoa cấp cứu lúc này cũng đang cấp cứu, điều trị cho 12 bệnh nhân khác.

Lâm Đồng: Đưa người thân đi cấp cứu, đánh điều dưỡng và bảo vệ bệnh viện - ảnh 1

Phong chỉ tay lời qua tiếng lại tại nơi tiếp nhận bệnh nhân

Ảnh chụp lại từ clip

Lúc này, ông Lê Văn Phúc (51 tuổi, ngụ Đào Duy Từ, TP.Đà Lạt), bố của bệnh nhân H., đứng trong khoa cấp cứu gọi điện thoại nói lớn tiếng, gây mất trật tự nên bác sĩ ca trực và bảo vệ H.P lại nhắc nhở, mời ông Phúc ra ngoài.

Khi đã ra ngoài, ông Phúc lại chửi bới, xúc phạm bác sĩ ca trực. Anh trai của bệnh nhân H. là Lê Quốc Phong (24 tuổi) cũng chửi bới và có ý định đánh 1 điều dưỡng tại bàn tiếp nhận bệnh nhân.

Lâm Đồng: Đưa người thân đi cấp cứu, đánh điều dưỡng và bảo vệ bệnh viện - ảnh 2

Ông Phúc kẹp cổ bảo vệ

Ảnh chụp lại từ clip

Khi bảo vệ mở cửa khoa cấp cứu, ông Phúc lao theo và dùng tay đánh bảo vệ rồi giằng co vào phía trong khoa cấp cứu. Anh trai bệnh nhân H.cũng lao vào theo và dùng tay đánh bảo vệ.

Ông Phúc ôm, siết cổ bảo vệ, bảo vệ phản ứng và cả hai ngã xuống nền. Lúc này, anh trai bệnh nhân H. xông vào, dùng tay đấm liên tiếp vào người nhân viên bảo vệ.

Lâm Đồng: Đưa người thân đi cấp cứu, đánh điều dưỡng và bảo vệ bệnh viện - ảnh 3

Dù được can ngăn nhưng Phong vẫn cố tát điều dưỡng Thùy

Ảnh chụp lại từ clip

Nhiều người, trong đó có điều dưỡng Bùi Thị Thùy đến can ngăn thì bị anh trai bệnh nhân H. chửi, đe dọa và giựt bảng tên trên ngực rồi tát vào mặt điều dưỡng Thùy.

Những người có mặt tại hiện trường đã can ngăn, sau đó lực lượng công an đến để giải quyết vụ việc.

Lâm Đồng: Đưa người thân đi cấp cứu, đánh điều dưỡng và bảo vệ bệnh viện - ảnh 4

Ông Phúc và bảo vệ nằm dưới sàn, Phong đấm bảo vệ

Ảnh: chụp lại từ clip

Đề nghị xử lý nghiêm 

Theo lời khai của ông Phúc, ông bức xúc với bảo vệ vì hai bên "lời qua tiếng lại" và bảo vệ đã đánh ông trước nên mới xảy ra cơ sự. Trong khi đó, Lê Quốc Phong nói rằng lúc đó "có hơi men" nên cũng nóng giận và rất hối hận với hành vi của mình.

Lâm Đồng: Đưa người thân đi cấp cứu, đánh điều dưỡng và bảo vệ bệnh viện - ảnh 5

Bố con ông Phúc (bên trái) và Phong (bên phải)

Ảnh: Gia Bình

Theo bác sĩ Lê Văn Tiến, vụ việc bố con ông Phúc và Phong đã đe dọa tính mạng, sức khỏe và ảnh hưởng đến tinh thần củay, bác sĩ ca trực cấp cứu cũng như toàn thể cán bộ, bác sĩ, nhân viên của Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng, làm gián đoạn hoạt động của Khoa cấp cứu khoảng 40 phút. Do đó, cơ quan chức năng cần phải xử lý thật nghiêm bố con ông Phúc và Phong.

Ngày 16.5, Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng đã có văn bản gửi Cơ quan CSĐT Công an TP.Đà Lạt đề nghị điều tra, xử lý hành vi chống người thi hành công vụ của người nhà bệnh nhân H.

Lâm Đồng: Đưa người thân đi cấp cứu, đánh điều dưỡng và bảo vệ bệnh viện - ảnh 6

Cơ quan chức năng đến ghi lại hiện trường

Ảnh: Gia Bình

Cùng ngày, Công an TP.Đà Lạt đã đưa 2 cha con ông Phúc, Phong đến Khoa cấp cứu bệnh viện trên để dựng lại hiện trường, điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU