Lâm Đồng: Điều tra vụ 130.000 gốc rau ca rôn bị đầu độc bằng thuốc diệt cỏ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vườn rau ca rôn trên 130.000 gốc sắp đến ngày thu hoạch bị kẻ xấu đầu độc bằng thuốc diệt cỏ khiến 2 hộ canh tác rau thiệt hại gần 200 triệu đồng.

Ngày 12.5, các cơ quan chức năng H.Lạc Dương (Lâm Đồng) đến khu vườn sản xuất rau ca rôn của ông Nguyễn Minh Thức tại TT.Lạc Dương (Lạc Dương) khám nghiệm hiện trường vườn rau ca rôn trên 130.000 gốc sắp đến ngày thu hoạch bị kẻ xấu đầu độc bằng thuốc diệt cỏ.

Lâm Đồng: Điều tra vụ 130.000 gốc rau ca rôn bị đầu độc bằng thuốc diệt cỏ - ảnh 1

Cơ quan chức năng khám nghiệm giếng và vườn rau bị đầu độc bằng thuốc diệt cỏ

LÂM VIÊN

Công an H.Lạc Dương cho biết sau khi nhận được tin báo của người dân về vụ việc nói trên, sáng 12.5, đơn vị này phối hợp với Viện KSND H.Lạc Dương đến hiện trường khám nghiệm vườn rau, thu thập các chứng cứ, lấy mẫu… để điều tra, truy tìm thủ phạm.

Ông Nguyễn Minh Thức cho biết vườn rau ca rôn của ông hơn 130.000 gốc, xuống giống cách đây 80 ngày, chỉ còn 1 tuần nữa thu hoạch đã bị kẻ xấu đầu độc bằng thuốc diệt cỏ. Theo ông Thức, kẻ xấu đã lén lút đổ thuốc diệt cỏ vào giếng chứa nước đầu vườn nhưng gia đình ông không hề biết.

Lâm Đồng: Điều tra vụ 130.000 gốc rau ca rôn bị đầu độc bằng thuốc diệt cỏ - ảnh 2

Vườn rau ca rôn của ông Thức cháy rụi

LÂM VIÊN

Sáng 7.5, ông Thức dùng nước trong bi giếng để hòa với thuốc bảo vệ thực vật phun cho một phần vườn rau khoảng 35.000 gốc. Chỉ sau vài ngày phun, vườn rau bị cháy vàng và héo dần. Sau đó, ông Thức nghi ngờ vườn rau bị kẻ xấu đầu độc nên báo cơ quan chức năng.

Cũng theo ông Thức, với 35.000 gốc ca rôn tương đương 10.000 kg, với giá bán hiện nay 14.000 - 15.000 đồng/kg, khiến ông thất thu khoảng 140 triệu đồng.

Lâm Đồng: Điều tra vụ 130.000 gốc rau ca rôn bị đầu độc bằng thuốc diệt cỏ - ảnh 3

Phần còn lại của vườn rau ca rôn đang héo dần

lâm viên

Sát cạnh vườn của ông Thức là vườn rau ca rôn 100.000 gốc mới trồng vài tuần của bà Dương Thị Ánh cũng bị kẻ xấu đầu độc bằng thuốc diệt cỏ. Vào ngày 5.5, bà Ánh dùng nước trong giếng đầu vườn để hòa với thuốc bảo vệ thực vật phun cho vườn rau thì chung cảnh như rau nhà ông Thức. Việc đầu độc vườn rau ca rôn làm bà Ánh thiệt hại hơn 50 triệu đồng.

Lâm Đồng: Điều tra vụ 130.000 gốc rau ca rôn bị đầu độc bằng thuốc diệt cỏ - ảnh 4

Tang vật 2 chai thuốc diệt cỏ gần vườn rau bị đầu độc

lâm viên

Quá trình khám nghiệm hiện trường vụ đầu độc vườn rau ca rôn, cơ quan chức năng tìm thấy 2 chai thuốc diệt cỏ gần khu vực vườn rau bị đầu độc.

Lãnh đạo Công an H.Lạc Dương cho biết đã lấy lời khai của ông Thức và bà Ánh, đồng thời đang thu thập các chứng cứ liên quan để truy tìm thủ phạm đầu độc vườn rau ca rôn và xử lý nghiêm minh theo quy định pháp luật.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU