Lâm Đồng: Công an triệu tập một TikToker đăng clip chê bai người miền Trung lên làm rõ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Công an tỉnh Lâm Đồng triệu tập H.N.M, chủ tài khoản TikTok “H.M”, vì đã làm video, cắt xén sai sự thật đăng tải trên mạng xã hội có nội dung chỉ trích, nhận xét tiêu cực về người miền Trung khiến dư luận bức xúc.

Nam thanh niên đăng clip chê bai người miền Trung

Liên quan vụ nam thanh niên làm video, đăng tải trên mạng xã hội có nội dung chỉ trích, nhận xét tiêu cực về người miền Trung khiến dư luận bức xúc trong thời gian qua, ngày 13.8, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã triệu tập H.N.M (23 tuổi, ngụ TP.Biên Hòa, Đồng Nai, hiện tạm trú P.4, Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng), chủ tài khoản TikTok “H.M”, để làm rõ về hành vi cung cấp thông tin sai sự thật xúc phạm danh dự, nhân phẩm cá nhân.

Lâm Đồng: Công an triệu tập một TikToker đăng clip chê bai người miền Trung lên làm rõ - ảnh 1

Công an đang làm rõ việc chủ tài khoản TikTok “H.M” đăng thông tin cắt xén, sai sự thật lên mạng

CÔNG AN CUNG CẤP

H.N.M có tên gọi khác trên mạng xã hội là “hoangminhkhumbeo". Ngày 5.8.2022, tài khoản TikTok của M. đăng tải video với nội dung “Bạn nghĩ sao về người miền Trung” thể hiện quan điểm chê bai, nói xấu người miền Trung. Video trên có hơn 3,8 triệu lượt xem, 54.900 lượt thích; 23.700 lượt bình luận và 13.000 lượt chia sẻ.

Đáng chú ý, trong video này, ngoài các nhân vật khác thì chính M. trực tiếp cung cấp thông tin cho rằng “người miền Trung rất keo kiệt và bủn xỉn, hà tiện, khôn lỏi, lúc nào cũng nghĩ cho bản thân, gia đình của họ trước, không có tinh thần xã hội, không có tinh thần đất nước… nên miền Trung rất kém phát triển so với những miền còn lại…”.

Theo cơ quan công an, ngoài việc đăng tải trên TikTok, M. còn đăng tải video nói trên trên trang Facebook cá nhân nhằm tăng mức độ “phủ sóng”, để nhiều người biết đến. Ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, đã có rất nhiều người lên án gay gắt, không đồng tình với ý kiến một chiều, duy ý chí của M., cho rằng hành động của M. là phân biệt đối xử, kỳ thị vùng miền...

Xác định vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật trên không gian mạng, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Lâm Đồng đã ngay lập tức vào cuộc xác minh, truy tìm và triệu tập đối với chủ tài khoản TikTok “H.M” để làm rõ vụ việc.

Làm video sai sự thật đăng TikTok để câu view, câu like

Quá trình làm việc với cơ quan Công an, chủ tài khoản TikTok “H.M” thừa nhận quá trình sản xuất, chỉnh sửa, đăng tải video trên là do người này thực hiện.

Công an cho biết, thời điểm quay video tại Quảng trường Lâm Viên (TP.Đà Lạt), dù người được phỏng vấn có cả những nhận xét tích cực về người miền Trung nhưng M. chỉ chọn những đoạn nhận xét tiêu cực, sau đó cắt ghép, chỉnh sửa thành video hoàn chỉnh chỉ chứa đựng nội dung phê phán theo ý muốn chủ quan của mình và đăng tải trên TikTok.

Bản thân những nhân vật được M. phỏng vấn cũng không hề biết lời nói của mình bị cắt xén, ghép thành video chỉ có nội dung tiêu cực, sai sự thật để đăng tải trên mạng xã hội. Mục đích mà M. làm video nêu trên nhằm “câu view”, “câu like”, thu hút nhiều người quan tâm đến mình để mình sớm trở thành người nổi tiếng.

Lâm Đồng: Công an triệu tập một TikToker đăng clip chê bai người miền Trung lên làm rõ - ảnh 2

Chủ tài khoản TikTok “H.M” thừa nhận hành vi đăng tải video nội dung chê bai người miền Trung

CÔNG AN CUNG CẤP

Trước đây, chính chủ tài khoản TikTok này cũng đã gây “bão dư luận”, bị nhiều người lên án khi sản xuất, đăng tải video phê phán những người đi xe máy số.

Hiện Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an tỉnh Lâm Đồng đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm đối với M. theo quy định của pháp luật. Đồng thời, sẽ tăng cường rà soát, xử lý các trường hợp khác đăng tải những nội dung nhảm nhí, sai sự thật trên không gian mạng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU