Làm 'đám tang' Kim Tử Long, Sơn Ca - Khưu Huy Vũ lên ngôi 'Tuyệt đỉnh song ca'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thuê đội kèn tây làm đám tang cho 'cha' Kim Tử Long hoành tráng trên sân khấu, cặp đôi Sơn Ca - Khưu Huy Vũ chứng tỏ sự nhiệt huyết, tinh thần chơi hết mình khi luôn mang đến những hương vị mới cho cuộc chơi.

Khiến khán giả vừa khóc, vừa căm ghét, Sơn Ca - Khưu Huy Vũ xuất sắc giành quán quân với giải thưởng 300 triệu đồng /// Ảnh: BTC
Khiến khán giả vừa khóc, vừa căm ghét, Sơn Ca - Khưu Huy Vũ xuất sắc giành quán quân với giải thưởng 300 triệu đồng
Ảnh: BTC

Tối 29.1, đêm chung kết chương trình Tuyệt đỉnh song ca - Cặp đôi vàng 2018 đã lên sóng với 4 đội Sơn Ca - Khưu Huy Vũ, Huỳnh Thanh Vinh - Lê Trang, Tuấn Dũng - Lý Thu Thảo, Đông Dương - Như Huỳnh. Chọn chủ đề gia đình, Sơn Ca - Khưu Huy Vũ thể hiện hai ca khúc là Tình cha và Đạo làm con của ca nhạc sĩ Ngọc Sơn sáng tác. Vào vai người con gái đã có gia đình, Sơn Ca có cuộc sống đủ đầy nhưng không hạnh phúc trong tình yêu. Còn người anh Khưu Hưu Vũ vào vai người chồng chỉ biết cờ bạc, cá độ đá banh đến mức tan nhà nát cửa. Hai người con đã lâu không quan tâm đến người cha của mình, thế nhưng, khi hay tin cha qua đời, cả hai lại trở về để tranh giành làm ma chay, đám tang cha như một sự đáp đền lần cuối. Giữa lúc hai anh em tranh nhau làm đám tang cho cha thì người cha bất ngờ xuất hiện và sự thật là vì nhớ con nên người cha đã nghĩ ra kế sách này để gặp hai con.

Làm 'đám tang' Kim Tử Long, Sơn Ca - Khưu Huy Vũ lên ngôi 'Tuyệt đỉnh song ca' - ảnh 1
Vào vai người cha bị con hắt hủi, nghệ sĩ Kim Tử Long cùng Sơn Ca - Khưu Huy Vũ khiến khán giả khóc ròng 
Ảnh: BTC

Khi ba thành viên trong nhà đoàn tụ, chủ nợ đến đòi và đánh đập người con trai. Ép cha phải bán tài sản, nhà từ đường để trả nợ, Khưu Huy Vũ trở mặt, bất hiếu đến tột cùng khi hắt hủi, chửi bới cha vì tờ giấy di chúc có chữ ký lại nhường tất cả tài sản cho anh Nô - người làm trong nhà.

Trở mặt với người sinh ra mình, xưng hô với cha vô phép tắc, người cha chỉ biết thẫn thờ và hấp hối khi chứng kiến sự bất hiếu của con trai. Biết sự thật bản thân mình cũng chẳng hưởng 1 xu tài sản nào, người con gái Sơn Ca lại không thua kém anh trai mình mà đay nghiến cha khiến ông không chịu nổi và ngã ra chết. Cái chết của người cha kèm theo bí mật rằng di chúc nhường tài sản kia cho anh Nô chỉ là giả để thử lòng hai con chứ thật ra ông đã ghi chép cẩn thận và nhường toàn bộ tài sản của mình cho các con. Kết cục cho sự tham lam, bất hiếu này là sự hối hận, hậu quả đau lòng mà đến cuối cùng hai anh em Khưu Huy Vũ và Sơn Ca phải chịu đến suốt đời.

Làm 'đám tang' Kim Tử Long, Sơn Ca - Khưu Huy Vũ lên ngôi 'Tuyệt đỉnh song ca' - ảnh 2
Sơn Ca và Khưu Huy Vũ nhiều lần nhất tuần trước khi giành giải nhất chung cuộc
Ảnh: BTC

Vào vai hai người con bất hiếu, Sơn Ca và Khưu Huy Vũ khiến cho người xem và cả giám khảo khó chịu và căm ghét khi hóa thân vào nhân vật. Tuy nhiên, về cái kết, cả hai đã làm khán giả hài lòng khi đã biết nhận lỗi và tỉnh ngộ. Trong đêm thi cuối này, Sơn Ca và Khưu Huy Vũ thuê nguyên dàn kèn tây lên sân khấu.

Với sự giúp đỡ đặc biệt của nghệ sĩ Kim Tử Long, Sơn Ca và Khưu Huy Vũ đã có tiết mục xuất sắc và nhiều cảm xúc. Không chỉ hỗ trợ vai diễn là người cha nghệ sĩ Kim Tử Long còn hỗ trợ về kịch bản và chỉnh sửa đài từ cho cặp thí sinh. Cả ba nghệ sĩ đã khiến khán giả khóc theo khi thể hiện tình mẫu tử, những bi kịch và bất hạnh trong gia đình.

Ở đêm thi cuối, giám khảo Cẩm Ly dành lời khen cho Khưu Huy Vũ và Sơn Ca khi thể hiện ca khúc tình cảm, ngọt ngào và mềm mại. Về phần kịch bản, Cẩm Ly không bàn đến vì cả hai đã “diễn như không diễn” và mang lại nhiều cảm xúc. Còn với giám khảo Hoàng Nhật Nam, anh hài lòng khi đây là cặp đôi lắm chiêu trò, thế nhưng chiêu trò nào cũng làm khán giả thích thú. Với tiết mục này, cả hai mang đủ hỉ, nộ, ái, ố đến cho người xem, cặp đôi Sơn Ca - Khưu Huy Vũ đã xuất sắc vượt qua Huỳnh Thanh Vinh - Lê Trang, Tuấn Dũng - Lý Thu Thảo, Đông Dương - Như Huỳnh và nhận giải quán quân đầy thuyết phục. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU