lam an chup giat

“Bêu” hãng lữ hành kém

“Bêu” hãng lữ hành kém

0
Báo China Daily hôm qua đưa tin thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc sẽ nêu tên các hãng lữ hành "làm ăn chụp giật" trên các tờ báo lớn của thành phố trong một nỗ lực làm trong sạch ngành du lịch trước Thế vận hội 2008.
Thư bạn đọc tuần qua (16-22/1)

Thư bạn đọc tuần qua (16-22/1)

0
Sở Giao thông công chính (GTCC) TP.HCM đang nghiên cứu các giải pháp hạn chế phương tiện giao thông cá nhân và phát triển vận tải hành khách công cộng. Một trong các giải pháp (kinh tế) mà Sở đề xuất, theo ông Lê Trung Tính - Phó phòng Quản lý vận tải và công nghiệp (Sở GTCC TP.HCM), là thu phí môi trường với xe cá nhân. Về vấn đề này, Thanh Niên Online nhận được một số ý kiến của bạn đọc như sau:
Cái "tối thiểu" cũng không cần?

Cái "tối thiểu" cũng không cần?

0
Các quy định trong Quyết định (QĐ) 115 của Bộ Công nghiệp được coi là những yếu tố thiết yếu nhất đối với bất cứ một nhà máy sản xuất, lắp ráp xe ô tô nào. Chẳng hạn như phải có hệ thống sơn điện ly, có đường thử, hệ thống nhà xưởng đủ rộng... Bộ Công nghiệp khẳng định, quyết định này hoàn toàn không gây khó dễ cho các doanh nghiệp (DN) làm ăn đúng đắn, chỉ loại bỏ những doanh nghiệp đầu tư nhỏ lẻ, làm ăn theo kiểu chụp giật.
Cảnh giác với tour giá rẻ!

Cảnh giác với tour giá rẻ!

0
Hiện nay, bên cạnh các doanh nghiệp du lịch lữ hành chuyên nghiệp, du khách thỉnh thoảng bị "dính" phải những tour "dù" do các công ty du lịch (CTDL) làm ăn không chân chính tổ chức. Những CTDL này làm ăn chụp giật, không nghĩ đến quyền lợi của du khách, thường thay đổi địa chỉ công ty và không ký quỹ với cơ quan chức năng để có thể đảm bảo giải quyết những thiệt hại cho du khách khi có sự cố xảy ra. Những CTDL hoạt động như thế, trong ngành gọi là CTDL "chui" hoặc là "quý" công ty vì họ hoạt động theo quý, theo thời vụ.
Bao giờ du khách hết bị "chặt chém"?

Bao giờ du khách hết bị "chặt chém"?

0
Hiện tượng "chặt chém", đối xử thô bạo, thiếu văn hóa với du khách mà Báo Thanh Niên vừa phản ánh trong loạt bài Du lịch “bực mình" vừa qua đã nhận được sự quan tâm lớn của độc giả. Nhiều công ty lữ hành cho biết hiệu quả xúc tiến, quảng bá của ngành du lịch lâu nay vốn đã chưa cao nay có khả năng bị triệt tiêu bởi tình trạng đáng xấu hổ này.
Hỗn loạn thị trường sữa bột

Hỗn loạn thị trường sữa bột

0
Đời sống ngày càng cao, nhu cầu sử dụng sữa cũng ngày càng tăng. Vì vậy mà thị trường sữa bột chưa bao giờ lại phong phú đa dạng như hiện nay. Tuy nhiên, điều đáng lo là bên cạnh đó có không biết bao nhiêu loại sữa không nhãn mác hoặc có nhãn mác nhưng không rõ ràng do các cơ sở pha chế đóng gói tràn ngập thị trường.
Coi chừng tài liệu ôn tập thi tốt nghiệp giả!

Coi chừng tài liệu ôn tập thi tốt nghiệp giả!

0
Ngay sau khi Bộ GD-ĐT công bố chính thức các môn thi tốt nghiệp năm học 2004 -2005 thì cũng là lúc học sinh săn lùng các tài liệu tóm tắt kiến thức ôn thi. Đây là một nhu cầu rất chính đáng của học sinh vì việc hệ thống hóa kiến thức từng bộ môn sau một năm học là rất cần thiết. Tuy nhiên, đã xuất hiện cách làm ăn chụp giật của các hiệu photocopy và nhà in, đó là việc "luộc" ngay các tài liệu chính thức của các nhà xuất bản bằng cách photo lại hoặc ngang ngược hơn là cho in lậu với quy mô lớn.

Tin đọc nhiều