Lái xe trên đường cao tốc có khó không?

0 Thanh Niên Online

Tôi mới lấy bằng lái và cũng chưa một lần tự lái xe đi trên đường cao tốc nên rất băn khoăn và lo lắng.

Tôi năm nay 32 tuổi, ở TP.HCM. Cách đây vài tháng tôi vừa thi đậu và lấy được bằng lái B2. Tuy nhiên, do chưa mua ô tô riêng nên thực tế lâu lâu tôi mới lái xe một lần, chủ yếu mượn nhờ xe bạn hoặc thi thoảng đi chung với anh em rồi xin cầm lái một đoạn. Nói chung là một “tài mới” hoàn toàn, chưa có nhiều kinh nghiệm.

Sắp tới đây, tôi dự định thuê xe tự lái đi chơi một chuyến dài ngày và có nhiều cung đường phải đi cao tốc. Thế nhưng tôi lại chưa bao giờ lái xe chạy trên cao tốc bao giờ nên đang rất băn khoăn và cũng lo lắng vì không biết lái xe trên cao tốc có khó và nguy hiểm hay không?

Tôi có hỏi tham khảo qua một số anh em, bạn bè về vấn đề này nhưng mỗi người lại nói một kiểu. Có anh bạn khẳng định lái xe trên cao tốc thậm chí nhàn và đơn giản hơn đường nội đô nhiều, nhưng cũng có bạn bảo lái trên cao tốc nguy hiểm, nếu không chắc tay dễ gặp tai nạn nghiêm trọng lắm. Tôi nghe nhiều nên giờ lại càng thêm rối, không biết phải nghe bên nào?

Vậy nên thông qua diễn đàn này, tôi rất muốn được các bác tài lâu năm chia sẻ thêm về kinh nghiệm lái xe trên cao tốc, cũng như xin nhận được lời khuyên liệu với những “tài mới” còn non tay như tôi có nên tự lái xe lên cao tốc hay không và có cần lưu ý gì hay không? Xin cảm ơn!

Bài viết thể hiện văn phong và góc nhìn của tác giả, một người đang sống và làm việc tại TP.HCM.

* Đóng góp bài viết về Xe-Thanh Niên xin gửi về xe@thanhnien.vn hoặc thainguyenthanhnien@gmail.com.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU